61 số điện thoại và đầu số bị “xóa sổ” - 023 - Tem chống hàng giả | in tem chống giả
Headlines News :
Home » » 61 số điện thoại và đầu số bị “xóa sổ”

61 số điện thoại và đầu số bị “xóa sổ”

Written By VOVAN LOI on Thứ Năm, 23 tháng 1, 2014 | 23:48


(VnMedia) - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông ngừng cung cấp dịch vụ đối với 61 số điện thoại và đầu số có hành vi phát tán tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo.


Đây là lần thứ 5 Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội có văn bản yêu cầu các nhà mạng trên địa bàn cắt dịch vụ đối với các số thuê bao điện thoại và đầu số vi phạm quy định về chống thứ rác.


Theo thống kế của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, nội dung các tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo đã được các số thuê bao điện thoại phát tán khá đa dạng, từ tin nhắn mời chào mua bán SIM điện thoại số đẹp, kết quả sổ số tới khuyến mại quà tặng,…Những tin nhắn rác này gây nhiều bức xúc cho người dùng điện thoại di động hiện nay. 
Vì vậy, Sở TT-TT Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện ngừng cung cấp dịch vụ đối với các số điện thoại gửi tin nhắn rác và các số điện thoại liên hệ trong tin nhắn rác. Đồng thời cung cấp thông tin về chủ thuê bao, gồm Họ và tên của chủ thuê bao, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, ngày cấp, nơi cấp.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông phải chấm dứt hoạt động đối với các doanh nghiệp đã sử dụng đầu số để phát tán tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo. Đồng thời cung cấp thông tin về doanh nghiệp trên, gồm tên doanh nghiệp, điện thoại và địa chỉ liên hệ.

Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông báo cáo kết quả thực hiện về Sở TT-TT Hà Nội trước ngày 12/2/2014.

Ngoài ra, Sở TT-TT Hà Nội cũng có công văn lần thứ 34 yêu cầu ngừng cung cấp dịch vụ đối với 315 số điện thoại quảng cáo rao vặt gây mất mỹ quan thành phố. Đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông báo cáo kết quả thực hiện về Sở TT-TT Hà Nội trước ngày 12/2/2014.

Tuệ Minh
Share this article :

0 nhận xét:

https://docs.google.com/forms/d/1ZKyizmWPt0l9x7DajhrciG2iGWbESHLW8rdN-k05Sc8/viewform
Bạn muốn tham khải mẫu tem chống hàng giả (Rất nhiều mẫu, đa dạng).