Đào móng nhà, phát hiện hàng chục quả đạn pháo - 023 - Tem chống hàng giả | in tem chống giả
Headlines News :
Home » , » Đào móng nhà, phát hiện hàng chục quả đạn pháo

Đào móng nhà, phát hiện hàng chục quả đạn pháo

Written By Lê Nguyễn on Thứ Năm, 9 tháng 1, 2014 | 17:16


TANHOAMAI -Tại hiện trường, có 24 quả đạn pháo cùng rất nhiều dây dẫn nổ đã được các thợ thi công đào lên.


Vào khoảng 11h ngày 9/1, tại nhà ông Phạm Xuân Châu (SN 1947, xóm 22, xã Nghi Phong, Nghi Lộc, Nghệ An), trong lúc các thợ thi công đang đào móng xây hàng rào thì phát hiện có 1 quả đạn pháo chưa kích nổ. Tiếp tục đào sâu, rộng ra xuống lòng đất, các thợ thi công phát hiện thêm rất nhiều quả đạn pháo.


Ngay sau khi phát hiện sự việc, các thợ thi công đã dừng việc đào móng, đồng thời báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương, lực lượng công binh của huyện Nghi Lộc để đến hiện trường xử lý và tiếp tục tìm kiếm những quả đạn pháo còn lại.

Theo ghi nhận của PV, tại hiện trường, có 24 quả đạn pháo cùng rất nhiều dây dẫn nổ đã được các thợ thi công đào lên. Khi lấy những dây dẫn nổ này đốt lên thì vẫn cháy rất mạnh. Theo các thợ thi công, vẫn còn rất nhiều quả đạn pháo nằm sâu dưới lòng đất tại điểm đã phát hiện.


Anh Nguyễn Hồng Đức - Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy quân sự xã Nghi Phong cho biết, hiện tại, hiện trường và những quả đạn pháo đã được phong tỏa để chờ lực lượng chức năng xử lý. Sự việc cũng đã được chính quyền xã báo cáo lên lực lượng công binh huyện để nhận sự trợ giúp xử lý và tiếp tục tìm kiếm các quả đạn pháo sót lại.

Theo nhiều người dân địa phương, nơi đây từng là chỗ đóng quân của nhiều đơn vị bộ đội, lực lượng quân sự. Có thể vị trí tại nhà ông Châu trước đây từng là hầm chứa đạn pháo và các vũ khí quân đội trong thời chiến tranh./.
Liên Hệ
Theo nguồn: Internet
Share this article :

0 nhận xét:

https://docs.google.com/forms/d/1ZKyizmWPt0l9x7DajhrciG2iGWbESHLW8rdN-k05Sc8/viewform
Bạn muốn tham khải mẫu tem chống hàng giả (Rất nhiều mẫu, đa dạng).