Chứng khoán sáng 24/1: Tiền không nghỉ Tết sớm - 023 - Tem chống hàng giả | in tem chống giả
Headlines News :
Home » » Chứng khoán sáng 24/1: Tiền không nghỉ Tết sớm

Chứng khoán sáng 24/1: Tiền không nghỉ Tết sớm

Written By VOVAN LOI on Thứ Năm, 23 tháng 1, 2014 | 23:46

Phiên giao dịch đầu tiên của cổ phiếu BIDV diễn ra hôm nay, nhưng cổ phiếu này không thu hút nhiều sự chú ý bằng những tín hiệu mạnh mẽ từ nhóm cổ phiếu hết room. Tin tức không chính thức lan tràn khắp nơi về khả năng mở room.
Mặc dù vẫn chưa có thông tin cụ thể liên quan đến vấn đề room, nhưng điều khiến thị trường bùng nổ, là mức độ kỳ vọng vào sự chắc chắn của thông tin. Với những bước đi đã rất cụ thể, cân chuyện mở room chỉ còn mang tính thời điểm và chắc chắn sẽ diễn ra. 

Khác với những thông tin hỗ trợ mang tính thời vụ khác, câu chuyện room sẽ dẫn đến những hiệu ứng dài hơi hơn, và kỳ vọng là tác động tốt đến thị trường trong dài hạn chứ không chỉ trước hay sau Tết.

Thị trường hôm hay vẫn có sự phân hóa giá và điều chỉnh. Thậm chí lúc gần 10h, VN-Index còn lùi xuống dưới ngưỡng tham chiếu, giảm 0,09 điểm. Các blue-chips cũng có sự điều chỉnh rất rộng. Độ rộng của rổ VN30 ghi nhận lúc yếu nhất có tới 23 mã giảm giá. VN30-Index giảm sâu nhất tới 2,87 điểm.

BID hôm nay mới có ngày giao dịch đầu tiên, nên không được tính vào VN-Index. Cổ phiếu này chào sàn với mức tham chiếu 18.700 đồng, biên dao động +/-20%. BID nhận được lực cầu rất tốt ngay từ đầu phiên với hàng trăm ngàn cổ phiếu mua ATC. Tuy nhiên phía bán ra cũng mạnh không kém vì thực tế so sánh với các cổ phiếu ngân hàng khác, BID không hẳn hấp dẫn hơn.

Mức giá cao nhất BID đạt được sáng nay là 19.500 đồng, tương đương tăng 4,28% so với tham chiếu. Tu nhiên lực bán càng về sâu trong phiên càng lớn. Chốt sáng nay, BID chỉ còn 18.600 đồng, lại giảm nhẹ so với tham chiếu. Nhà đầu tư nước ngoài mua vào 167.310 cổ phiếu. Như vậy khối ngoại đã phụ kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư trong nước khi được dự đoán rằng sẽ phải tăng sở hữu ở cổ phiếu này.

Thanh khoản của BID chiếm vị trí số một ở HSX với gần 6,22 triệu đơn vị, tương đương 117,9 tỷ đồng. Riêng BID đã đóng góp gần 13,6% tổng giá trị khớp lệnh của HSX. 

Mặc dù thanh khoản cao, giá có biến động lớn nhưng BID lại không phải cổ phiếu có khả năng kích động giao dịch sáng nay. Nhóm cổ phiếu hết room mới thực sự là tâm điểm. Bất chấp nhận quan ngại về khả năng mở room trước tết là thấp, cộng với những áp lực chốt lời khác, nhiều blue-chips vẫn tăng giá mạnh mẽ về cuối phiên. Không giống hôm qua, thanh khoản của các cổ phiếu này đã cao hơn rất nhiều, thể hiện dòng tiền vẫn chưa chịu nghỉ tết sớm.

SSI, REE, FPT là những cổ phiếu thu hút dòng tiền tốt nhất sáng nay. Nằm trong nhóm đã hết room, cả ba cổ phiếu này chỉ còn trông cậy vào lực mua của nhà đầu tư trong nước. Lực mua này thực sự mạnh và có tác động đẩy giá rất tốt.

SSI đứng thứ hai sau BID về giá trị giao dịch, đạt gần 63,9 tỷ đồng với 2,96 triệu cổ phiếu khớp lệnh. Bật tăng tới 4,76%, lên mức 22.000 đồng, SSI đã ở ngay đỉnh giá hồi tháng 5/2012. Đỉnh giá này có hiệu ứng cản mạnh và SSI vẫn đang khá khó nhọc để vượt qua. Tuy nhiên thời điểm hiện tại kỳ vọng với SSI là lớn khi có nhiều thông tin hỗ trợ.

REE tăng nhẹ hơn, khoảng 2,11% nhưng đã tạo đỉnh cao mới kể từ tháng 6/2011. Thanh khoản của REE cũng rất tốt với 1,23 triệu đơn vị, tương đương 41,5 tỷ đồng giá trị.

FPT cũng không kém, giao dịch đang ở mức giá 56.500 đồng, đỉnh cao kể từ tháng 5/2012. Thanh khoản riêng sáng nay đã đạt 637.030 cổ phiếu, vượt quy mô giao dịch cả phiên hôm qua. Giá tăng 3,67%, FPT nằm trong nhóm những blue-chips tăng giá tốt nhất HSX.

Ngoài ra khá nhiều cổ phiếu hết room khác cũng có biến động giá mạnh trong sáng nay. HCM tăng 2,93%, TCM tăng 2,58%... Nhìn chung nhóm này giao dịch nổi bật về giá hơn phần còn lại của thị trường do nhận được dòng tiền lớn. Rổ VN30 vẫn có nhiều mã điều chỉnh như CII, CTG, DPM, EIB, HPG, KDC, OGC, PVD, STB, VCB.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng không có được biến động tích cực như kỳ vọng trong ngày BID chào sàn. Thậm chí có thể giao dịch kém ở BID đã tác động lên giá những cổ phiếu khác. Trong nhóm ngân hàng chỉ có MBB đứng tham chiếu, còn lại là giảm.


VN-Index chốt phiên sáng tăng 0,77%, mạnh hơn mức 0,16% của VN30-Index do tác động từ GAS tăng 2,65%. VNM, MSN, BVH cũng tăng khá nhưng phải bù đắp nhiều cho số giảm trong rổ này, nhất là nhóm ngân hàng.

Sàn Hà Nội giao dịch tích cực hơn, HNX-Index tăng 0,4% và HNX30-Index tăng 0,58%. Hầu hết những cổ phiếu quan trọng của HNX đều giao dịch tốt: PVS tăng 1,42%, ACB tăng 0,62%, PVX tăng 3,57%, VND tăng 1,52%, KLS tăng 1,06%, BVS tăng 5%...

Các blue-chips tiếp tục là những cổ phiếu nhận được dòng tiền vào mạng nhất sáng nay, đẩy giá trị khớp lệnh toàn thị trường tăng gần 60%, quay trở lại trên mức 1.000 tỷ đồng. Quy mô giao dịch lớn với độ rộng mở rộng ở cả hai sàn thể hiện dòng tiền hào hứng trở lại. Sau phiên yết ớt hôm qua, không có vẻ gì là dòng tiền chững lại trước kỳ nghỉ tết cả. Thị trường vận động tích cực và sôi động.
Share this article :

0 nhận xét:

https://docs.google.com/forms/d/1ZKyizmWPt0l9x7DajhrciG2iGWbESHLW8rdN-k05Sc8/viewform
Bạn muốn tham khải mẫu tem chống hàng giả (Rất nhiều mẫu, đa dạng).