Doanh nhân Thái lo thiệt hại vì tình trạng khẩn cấp - 023 - Tem chống hàng giả | in tem chống giả
Headlines News :
Home » » Doanh nhân Thái lo thiệt hại vì tình trạng khẩn cấp

Doanh nhân Thái lo thiệt hại vì tình trạng khẩn cấp

Written By VOVAN LOI on Thứ Tư, 22 tháng 1, 2014 | 23:35

Ngày 22/1, giới kinh doanh Thái Lan đã kêu gọi chính phủ nước này xem xét lại quyết định áp dụng luật tình trạng khẩn cấp tại thủ đô Bangkok và một số khu vực lân cận, với lý do điều này chỉ làm tăng xung đột chính trị và gây thiệt hại cho kinh doanh.


Người biểu tình phản đối chính phủ ở Bangkok ngày 21/1. Ảnh: THX/TTXVN
Luật tình trạng khẩn cấp được áp dụng từ ngày 22/1 và sẽ kéo dài trong 60 ngày nhằm đối phó với phong trào biểu tình chống chính phủ và sự gia tăng bạo lực thời gian gần đây. Luật này cho phép chính quyền ban bố giới nghiêm, hạn chế sự đi lại của người dân và kiểm duyệt cả báo chí, truyền thông. Nó cho phép chính quyền có thêm quyền lực để giải quyết các vấn đề một cách hiệu quả hơn. Dự kiến luật này sẽ được gia hạn trong trường hợp cần thiết. 

Trong một tuyên bố, Phòng Thương mại Thái Lan cho biết chính phủ nên xem xét lại quyết định đó bởi nó sẽ gây tổn hại cho hoạt động kinh doanh, vốn đã khó khăn trong thời gian qua bởi phong trào biểu tình chống chính phủ kéo dài. Các biện pháp cứng rắn sẽ không chấm dứt được tình trạng biểu tình hiện nay mà chỉ làm tổn hại cho hoạt động kinh doanh.

Theo Hội đồng du lịch Thái Lan, luật tình trạng khẩn cấp cũng sẽ tác động tới ngành công nghiệp du lịch của nước này bởi các tour và khách du lịch chỉ được phép tham quan một số khu vực nhất định tại thủ đô. Ngoài các điểm du lịch bị ảnh hưởng, khách du lịch cũng sẽ hạn chế tới Thái Lan vì có thể bị gây phiền hà bởi các biện pháp an ninh tại các sân bay và cửa khẩu.

Liên đoàn công nghiệp Thái Lan đánh giá, bạo lực có thể sẽ gia tăng cùng với việc gia tăng các biện pháp an ninh được áp dụng trong luật tình trạng khẩn cấp. Hiện tại, niềm tin của các nhà đầu tư đối với Thái Lan đã giảm xuống mức thấp nhất. Trong con mắt người nước ngoài, Thái Lan hiện đang là một đất nước hỗn loạn. 

TTXVN/ Tin tức
Share this article :

0 nhận xét:

https://docs.google.com/forms/d/1ZKyizmWPt0l9x7DajhrciG2iGWbESHLW8rdN-k05Sc8/viewform
Bạn muốn tham khải mẫu tem chống hàng giả (Rất nhiều mẫu, đa dạng).