"Triều Tiên sẵn sàng thử hạt nhân lần 4" - 023 - Tem chống hàng giả | in tem chống giả
Headlines News :
Home » » "Triều Tiên sẵn sàng thử hạt nhân lần 4"

"Triều Tiên sẵn sàng thử hạt nhân lần 4"

Written By le minh truong on Thứ Hai, 10 tháng 2, 2014 | 19:47


(Dân trí) - Triều Tiên đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân lần thứ 4 tại bãi thử Punggye-ri ở tỉnh Bắc Hamgyong, Bộ trưởng quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan-jin cho biết trước quốc hội ngày 10/2.
Tên lửa của Triều Tiên trong cuộc duyệt binh tháng 4/2012.

Tuy nhiên, ông Kim Kwan-jin cho hay không có dấu hiệu cho thấy một vụ thử nghiệm như vậy sắp diễn ra.

Bộ trưởng Kim nói thêm, Bộ quốc phòng Hàn Quốc cũng đang kiểm tra các báo cáo của giới chuyên gia nói rằng Bình Nhưỡng đang chuẩn bị cho một vụ phóng tên lửa tầm xa ở Tongchang-ri tại tỉnh Bắc Pyongan.

Trước đó, trang web 38 North của Đại học Johns Hopkins hôm 6/2 cho hay các bức ảnh vệ tinh thương mại chứng tỏ rằng Triều Tiên đang gần hoàn thành công tác tu sửa tại giàn cần cẩu ở bệ phóng tên lửa thuộc bãi phóng Tongchang-ri . Ngoài ra, một tầng mới cũng đã được xây dựng thêm để có thể phóng được tên lửa dài tới 50 m.

Cũng trong ngày 10/2, Bộ chỉ huy các lực lượng phối hợp Mỹ-Hàn đã chính thức công bố lịch trình cho các cuộc tập trận "Giải pháp then chốt"/"Đại bàng non" từ 24/2-18/4.

Hôm 9/2, Bộ chỉ huy quân sự Liên hợp quốc - một thực thể riêng rẽ có nhiệm vụ giám sát Hiệp định đình chiến liên Triều - đã thông báo cho Triều Tiên về kế hoạch tập trận. Bình Nhưỡng thường phản đối gay gắt các cuộc tập trận, nhưng đến chiều qua vẫn chưa có phản ứng gì về kế hoạch diễn tập của Mỹ-Hàn.

Cuộc tập trận diễn ra đúng vào cuộc đoàn tụ các gia đình ly tán do Chiến tranh Triều Tiên, được lên kế hoạch từ 20-25/2 tại núi Kumgang của Triều Tiên. Seoul hi vọng các cuộc tập trận sẽ không ảnh hưởng tới kế hoạch đoàn tụ.

Liên Hệ
An Bình
Theo Chosun
Share this article :

0 nhận xét:

https://docs.google.com/forms/d/1ZKyizmWPt0l9x7DajhrciG2iGWbESHLW8rdN-k05Sc8/viewform
Bạn muốn tham khải mẫu tem chống hàng giả (Rất nhiều mẫu, đa dạng).