Bí quyết sống khỏe sau xạ trị ung thư. - 023 - Tem chống hàng giả | in tem chống giả
Headlines News :
Home » , » Bí quyết sống khỏe sau xạ trị ung thư.

Bí quyết sống khỏe sau xạ trị ung thư.

Written By Trị Trương on Thứ Ba, 15 tháng 4, 2014 | 23:06

Công ty in tem Xạ trị giúp cho nhiều bệnh nhân ung thư lành bệnh... nhưng có thể gây ra nhiều tác dụng phụ. Những biến chứng có thể xuất hiện sớm, trong vài ngày hoặc vài tuần, nhưng cũng có khi chỉ xuất hiện sau vài tháng, thậm chí vài năm.
Chia sẻ bí quyết chăm sóc SỨC KHỎE cho mọi nhà!
Các tác dụng phụ của xạ trị
Bác sĩ sử dụng xạ trị tùy thuộc vào vị trí của khối u, giai đoạn phát triển và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Nguyên tắc của phương pháp này là tế bào ung thư ác tính bị tiêu diệt bởi các tia xạ ion hóa

Mặc dù các tia xạ càng ngày càng được nhắm vào mục tiêu tốt hơn, nhưng vẫn làm biến đổi các mô khỏe mạnh xung quanh và tác phụ thay đổi tùy vào vùng chiếu xạ, độ mạnh của tia xạ và sự nhạy cảm của mỗi người. Bao gồm

- Kích ứng da: Các tia X có thể gây các phản ứng ở da, giống như viêm da cấp và thường xuất hiện vào ngày thứ 5-10 của xạ trị với các triệu chứng như da đỏ, nhạy cảm, ngứa, tróc da và phát triển đến xơ hóa (xơ cứng da).

- Viêm da do tia X mạn tính: biểu hiện trong vòng 6 tháng sau khi xạ trị, hay gặp ở bệnh nhân hút thuốc với triệu chứng là mạch nhỏ đỏ và tím lên ở vùng điều trị. Bệnh viêm da này trong nhiều trường hợp, có thể phát triển thành xơ hóa. Viêm da do xạ trị xảy ra đối với khoảng 85-95% bệnh nhân ung thư

- Mệt mỏi: Thường chỉ xuất hiện khi chiếu xạ diện rộng, liều cao

- Miệng, cổ, cổ họng: có cảm giác khó  nuốt, thiếu nước bọt và mất cảm giác ngon miệng do các tuyến nước bọt đã bị phá hủy nghiêm trọng bởi các tia xạ.

- Đầu:Các tia xạ đe dọa làm mất tóc tạm thời nếu là khối u lành và xạ trị liều thấp, hoặc mất vĩnh viễn trong trường hợp khối u ở não, điều trị với liều cao hơn.

http://www.intemchonghanggia.com/

Lời khuyên hữu ích của thầy thuốc

Trước khi xạ trị: Không bôi sữa, kem, dầu làm ẩm cơ thể trên vùng chiếu xạ 24 giờ trước khi bắt đầu điều trị. Việc này sẽ tạo một lớpTem chống giả hologram phụ gây nguy cơ làm tăng độc tính của các tia trên bề mặt da.

Trong suốt quá trình xạ trị: Giữ vệ sinh cơ thể, tránh tắm bồn và hồ bơi, mặc trang phục rộng và mềm, tránh phơi nắng, không sử dụng nước hoa, chất khử mùi có cồn

Sau khi kết thúc xạ trị: sử dụng kem làm ẩm theo chỉ định của bác sĩ để da trở lại mềm mại, tránh phơi nắng ở vùng da điều trị trong suốt 1 năm. Theo dõi và đừng ngại hỏi ý kiến bác sĩ nếu như bạn nhận thấy bất kỳ phản ứng phụ nào.

Ngoài ra, theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ, trong và sau quá trình xạ trị, bệnh nhân ung thư nên uống thêm Nano Curcumin sẽ giúp tăng sức đề kháng, đồng thời làm giảm tác dụng, đặc biệt là tình trạng viêm da.

Nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên, mù đôi, có đối chứng đã được các nhà khoa học Mỹ, thực hiện năm 2013 tại Trung tâm Da Liễu, Đại học y khoa Rochester trên 30 bệnh nhân ung thư vú để đánh giá khả năng Curcumin trong việc làm giảm mức độ nghiêm trọng của biến chứng viêm da. Bệnh nhân được chọn ngẫu nhiên dùng 2g curcumin hoặc giả dược bằng đường uống ba lần (tức là 6g mỗi ngày) trong suốt thời gian xạ trị. Mức độ viêm da được đánh giá hàng tuần. Kết quả cho thấy curcumin giúp giảm mức độ nghiêm trọng của biến chứng viêm da so với giả dược một cách rõ rệt và bệnh nhân uống Curcumin ít xuất hiện bong vảy hơn so với dùng giả dược.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo, việc uống 6g tương đương 12 viên Curcumin 500mg sẽ khiến bệnh nhân khó tuân thủ do mùi vị khó chịu và gây kích ứng đường tiêu hóa khi dùng lâu dài. Vì vậy bệnh nhân nên lựa chọn Curcumin dạng nano, tan tốt trong nước, sinh khả dụng lên tới 95%, để chỉ cần uống 4 viên Nano Curcumin là đủ để đạt hiệu quả trị bệnh.

Không chỉ giảm tình trạng viêm da do xạ trị, mà hiện Nano Curcumin đang được các nhà khoa học đánh giá là chất tiêu biểu cho thế hệ mới các chất chống ung thư hiệu lực mạnh do ngăn chặn cả 3 giai đoạn hình thành, phát triển và di căn ung thư.

Hiện nay trên thế giới mới chỉ có 10 nước sản xuất thành công Nano Curcumin, trong đó nguồn nguyên liệu Nano Curcumin do Viện hóa học - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN (Viện HLKHVCNVN) sản xuất từ củ nghệ vàng trồng trong nước, được đánh giá đạt chất lượng tương đương các chế phẩm của Mỹ

PGS.TS Phạm Hữu Lý, phó chủ tịch hội đồng khoa học, Viện HLKHVCNVN, chủ nhiệm đề tài cho biết “Nano Curcumin do viện sản xuất đã được thử nghiệm tại Trung tâm ung thư thực nghiệm, ĐH Quốc Gia HN co thấy Nano Curcumin xâm nhập tốt, tập trung nhiều quanh nhân và ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư ngay tại nồng độ thấp nghĩa là Nano Curcumin có tác dụng tiêu diệt cực mạnh các tế bào ung thư”

Cũng trong hội thảo, Viện HLKHVCNVN tuyên bố đã chuyển giao nguồn nguyên liệu Nano Curcumin cho công ty dược trung ương sản xuất thành công viên nang mềm CumarGold, với giá thành bằng 1/5 các chế phẩm Nano Curcumin của nước ngoài. Hiện nay CumarGold đã được bán rộng rãi tại các nhà thuốc và được hàng nghìn bệnh nhân ung thư sử dụng để nâng cao thể trạng, giảm độc tính hóa xạ trị và hạn chế di căn.

Để được tư vấn thêm, độc giả vui lòng gọi Trung tâm tư vấn Tem chống giả Tân Hoa Maisức khỏe miễn cước 1800.1796 hoặc truy cập website cumargold.vn 
 (Nguồn: cumargold.vn/)
Sưu tầm: Minh Trị 
Share this article :

0 nhận xét:

https://docs.google.com/forms/d/1ZKyizmWPt0l9x7DajhrciG2iGWbESHLW8rdN-k05Sc8/viewform
Bạn muốn tham khải mẫu tem chống hàng giả (Rất nhiều mẫu, đa dạng).