Giảm lãi suất, người tiêu dùng vẫn thắt chặt chi tiêuLiên Hệ - 023 - Tem chống hàng giả | in tem chống giả
Headlines News :
Home » , » Giảm lãi suất, người tiêu dùng vẫn thắt chặt chi tiêuLiên Hệ

Giảm lãi suất, người tiêu dùng vẫn thắt chặt chi tiêuLiên Hệ

Written By Truong Le on Thứ Năm, 3 tháng 4, 2014 | 19:05

VOV.VN -Theo ngân hàng HSBC, dù đã giảm lãi suất nhưng vẫn không tạo được hiệu quả mạnh, người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu...

Ngân hàng HSBC vừa công bố báo cáo triển vọng thị trường Việt Nam với nhận định: “Mặc dù Ngân hàng Nhà nước đã giảm lãi suất thị trường mở OMO thêm 0,5% nhưng vẫn không tạo được hiệu quả mạnh, tốc độ cải cách chậm chạp đã khiến lòng tin giảm sút và người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu”.

Cụ thể, theo HSBC, kinh tế Việt Nam đang có những tín hiệu tích cực như chỉ số PMI ngành sản xuất đã tăng trong khi tình hình các nước khác lại đang chao đảo; đồng tiền trở nên mạnh hơn dựa vào cơ sở tỷ giá hối đoái hiệu quả thực sự trong khi đồng tiền của các nước láng giềng lại yếu đi, cán cân vãng lai và cán cân thanh toán cải thiện trong khi những nước khác giảm sút.

>> Tem chống hàng giả Tân Hoa Mai | In tem chống hàng giả | Tem chống giả hologram

(Bảng giá cả do HSBC. CEIC cung cấp)

Hoạt động sản xuất của Việt Nam chắc chắn đang trên đà cải thiện khả năng cạnh tranh tương đối trong khu vực. Nhưng tình hình không hẳn tất cả đều tốt.Tăng trưởng tín dụng trong quý I.2014 giảm 1% - một dấu hiệu thể hiện sự tin tưởng thấp vào tương lai và một hệ thống tài chính đắm chìm trong nợ xấu.

Ngược lại với tình hình sản xuất, đa số các ngành khác ở Việt Nam đều giảm. Lĩnh vực nông nghiệp tăng trưởng chậm lại còn 2,4% trong quý 1/2014 so với mức 2,7% trong năm 2013. Giá cả toàn cầu giảm cũng như khí hậu lạnh bất thường ở khu vực miền Bắc đã làm tổn hại đến nông nghiệp. Lĩnh vực khai khoáng mỏ đã giảm còn -2,9% trong quý 1/2014 từ mức -0,2% trong năm 2013.

Lĩnh vực xây dựng tăng chậm hơn từ mức 5,8% trong năm 2013 xuống còn 3,4% trong quý 1/2014. Lĩnh vực dịch vụ cũng giảm từ mức 6,6% trong năm 2013 xuống còn 6% do mức độ lạc quan của người tiêu dùng yếu đi

Tăng trưởng tín dụng trong quý 1/2014 đã giảm 1% thể hiện sự tin tưởng thấp vào tương lai và một hệ thống tài chính chìm trong nợ xấu.

Dòng vốn FDI được giải ngân trong quý I đã tăng 5,6% trong khi con số FDI đăng ký lại giảm khoảng 50%.

Mặc dù tăng trưởng vốn FDI giải ngân trong năm 2014 vẫn giữ nguyên, nhưng theo HSBC, tình hình kinh tế hiện tại được dẫn dắt bởi hoạt động đầu tư đến từ nước ngoài sẽ không bền vững, đặc biệt là khi những cải cách đối với thị trường tài chính vẫn còn đứng yên./.

Liên Hệ

Xuân Thân/VOV online
Sưu tầm: Tân Hoa Mai
Share this article :

0 nhận xét:

https://docs.google.com/forms/d/1ZKyizmWPt0l9x7DajhrciG2iGWbESHLW8rdN-k05Sc8/viewform
Bạn muốn tham khải mẫu tem chống hàng giả (Rất nhiều mẫu, đa dạng).