Hám lợi, tiểu thương đua nhau làm hàng giả - 023 - Tem chống hàng giả | in tem chống giả
Headlines News :
Home » , » Hám lợi, tiểu thương đua nhau làm hàng giả

Hám lợi, tiểu thương đua nhau làm hàng giả

Written By Truong Le on Thứ Ba, 1 tháng 4, 2014 | 23:58

Nhận định về tình trạng túi xách giả và nhái những thương hiệu có tiếng không ít doanh nghiệp cho rằng, vì ham lời nhiều mà các cơ sở túi xách cũng đua nhau làm giả các thương hiệu cao cấp để bày bán tại các cửa hàng và chợ đầu mối.

Ông Trần Văn Xiêm, Chi cục Trưởng Chi cục quản lý sản phẩm hàng hóa miền Nam khẳng định: “Tất cả các mặt hàng điều được làm giả và diễn biến phức tạp. Hàng giả, hàng nhái đang làm nhiễu thị trường kinh tế của cả nước cho nên cầm sản phẩm thật người tiêu dùng cũng đắn đo, cân nhắc”.

Bức xúc khi sản phẩm của công ty bị làm giả, làm nhái đại diện Công ty nhựa Bình Minh cho hay: “Sản phẩm của công ty bị làm nhái cách đây từ 15 năm. Những vụ vi phạm đều được cơ quan Công an xử lý hình sự, truy tố đối tượng ra trước pháp luật. Tuy nhiên nhiều vụ việc vẫn chưa được làm đến nơi khiến doanh nghiệp thiệt hại lâu dài”.

Hàng giả, nhái bán tràn lan ở chợ

Hàng giả hàng nhái ngày càng tinh vi đang từng ngày thách thức cơ quan quản lý cho nên gần đây việc đăng ký bản quyền cũng không được chú trọng. Ông Lee Kiên – Công ty TNHH Thế giới túi xách cũng cho biết, hầu như túi xách giả, nhái đều bày bán tại các trung tâm mua sắm cao cấp, cửa hàng hoặc chợ đầu mối.

Cứ mẫu nào ăn khách thì lập tức chỉ một thời gian sau sẽ bị sao chép ra đầy chợ và cả trên mạng. Chính công ty Thế giới túi xách cũng là nạn nhân của nhiều mẫu mã bị nhái, điền hình như mẫu ba lô cặp học sinh kéo có hơn 300.000 sản phẩm bị nhái kiểu dáng.

Do không còn thời “trăm người bán vạn người mua” mà thay vào đó là thời “triệu người bán ngàn người mua” cho nên hàng hóa được bày bán thoải bất chấp ảnh hưởng đến sức khỏe và tài sản người tiêu dùng. Đặc biệt, hàng giả hàng nhái đang làm nhiễu thị trường, ảnh hưởng đến an ninh kinh tế.

Theo ông Trần Văn Xiêm, để việc chống hàng nhái, hàng giả có hiệu quả nhất thiết phải có sự phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng trong việc kiểm tra, kiểm soát tình hình sản xuất, nhập khẩu và lưu thông hàng hóa trên thị trường.

Trong tuần tới, Chi cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa Miền Nam phối hợp với cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm tra các chỉ tiêu về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các loại thực phẩm ăn trong ngày. Kết quả kiểm tra sẽ được công bố để người tiêu dùng biết.Theo số liệu của Chi cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa Miền Nam, qua kiểm tra 79 cơ sở với 416 mặt hàng gồm: xăng dầu, mũ bảo hiểm, đồ chơi trẻ em, thiết bị điện tử… Chi cục đã phát hiện có 33,89% không đạt yêu cầu về ghi nhãn hàng hóa; 14,5% hàng hóa không đạt yêu cầu về chất lượng.

Trường hợp, người tiêu dùng mua phải hàng giả thì phải phản ánh cho doanh nghiệp sản xuất, cho cơ quan quản lý Nhà nước và Hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu để sớm có biện pháp ngăn chặn.

Liên Hệ

Giang Hương - Dat Viet
Sưu tầm: Tân Hoa Mai
Share this article :

0 nhận xét:

https://docs.google.com/forms/d/1ZKyizmWPt0l9x7DajhrciG2iGWbESHLW8rdN-k05Sc8/viewform
Bạn muốn tham khải mẫu tem chống hàng giả (Rất nhiều mẫu, đa dạng).