Ngân hàng, bảo hiểm bị người tiêu dùng khiếu nại nhiều - 023 - Tem chống hàng giả | in tem chống giả
Headlines News :
Home » , » Ngân hàng, bảo hiểm bị người tiêu dùng khiếu nại nhiều

Ngân hàng, bảo hiểm bị người tiêu dùng khiếu nại nhiều

Written By Trị Trương on Thứ Ba, 15 tháng 4, 2014 | 10:12





Công ty in tem (TBKTSG Online) - Bà Đào Thị Cúc, chuyên viên văn phòng tư vấn khiếu nại tại TPHCM cho biết dịch vụ ngân hàng và bảo hiểm là hai lĩnh vực người tiêu dùng TPHCM khiếu nại nhiều trong các năm gần đây.

http://www.intemchonghanggia.com/


Tại buổi hội thảo “Doanh nghiệp và niềm tin của người tiêu dùng” do Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) tổ Tem chống giả hologramchức bà Cúc cho rằng do hai lĩnh vực này bị khiếu nại rất nhiều nên cần cơ quan chính quyền cần xem xét ban hành "hợp đồng mẫu" vào hai lĩnh vực này để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Nội dung các hợp đồng mẫu cũng cần được các luật sư nghiên cứu kỹ trước khi phê duyệt và ban hành. Hiện thời, các hợp đồng được soạn sẵn thường có xu hướng bảo vệ quyền lợi của chủ thể cung cấp dịch vụ. Người tiêu dùng khó có thể hiểu được đầy đủ các quyền và nghĩa vụ pháp lý của họ trong các hợp đồng và các rủi ro có thể phát sinh trong tương lai khi tranh chấp xảy ra.

Hơn nữa, phần lớn người tiêu dùng chỉ nghe doanh nghiệp tư vấn sau đó ký chứ không đọc hiểu được hợp đồng. Khi xảy ra tranh chấp, căn cứ trên hợp đồng để giải quyết và lúc này người tiêu dùng mới thấy mình bị thiệt hại vì tin vào lời quảng cáo của doanh nghiệp.

Ngoài ra, các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực độc quyền nhà nước như xăng dầu, bưu chính viễn thông, hàng không, điện, nước… có các liên kết để thống lĩnh thị trường nên Tem chống giả Tân Hoa Maingười tiêu dùng rất khó được bảo vệ trong lĩnh vực này.

Nguyễn Quyên
sưu tầm: Minh Trị
Share this article :

0 nhận xét:

https://docs.google.com/forms/d/1ZKyizmWPt0l9x7DajhrciG2iGWbESHLW8rdN-k05Sc8/viewform
Bạn muốn tham khải mẫu tem chống hàng giả (Rất nhiều mẫu, đa dạng).