Thắt chặt hơn việc phối hợp thông tin, tuyên truyền - 023 - Tem chống hàng giả | in tem chống giả
Headlines News :
Home » , » Thắt chặt hơn việc phối hợp thông tin, tuyên truyền

Thắt chặt hơn việc phối hợp thông tin, tuyên truyền

Written By Trị Trương on Thứ Tư, 16 tháng 4, 2014 | 03:56

Công ty in tem (HNMO) - Sáng ngày 15-4, trong không khí hào hứng, phấn khởi hướng tới Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động mà Đảng và Nhà nước trao tặng Báo Hànộimới, Hội thảo báo Đảng với chủ đề “Cả nước với Hà Nội - Hà Nội với cả nước” do Báo HNM tổ chức đã chính thức khai mạc.
Các tiết mục văn nghệ do các PV Báo HNM thực hiện mở đầu trước khi khai mạc Hội thảo. Ảnh: Hồng Hải
Trong thời gian qua, cùng với sự lớn mạnh của đội ngũ báo chí cách mạng Việt Nam nói chung, hệ thống báo Đảng địa phương cũng như báo Đảng các thành phố trực thuộc Trung ương đã có bước phát triển không ngừng, đã có đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đổi mới đất nước mà Đảng ta khởi xướng, lãnh đạo.

Tuy vậy, trước yêu cầu, nhiệm vụ mới đặt ra trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều biến động, sự nghiệp đổi mới nhằm mục tiêu phát triển đất nước một cách toàn diện có nhiều thuận lợi nhưng cũng phải đối diện với thách thức không nhỏ, báo Đảng địa phương cần có giải pháp phát triển mới cả về đội ngũ, cơ sở vật chất và hình thức thông tin, chất lượng thông tin, đóng góp xứng đáng vào việc tổ chức và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội của đất nước, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.
Trong giải pháp nhằm nâng cao sức chiến đấu của đội ngũ báo Đảng địa phương có yêu cầu nâng cao khả năng phối hợp nhiều mặt giữa các cơ quan báo trong cùng hệ thống, Hội thảo báo Đảng với chủ đề “Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội” là hoạt động thiết thực, hướng tới mục tiêu nói trên. Việc lựa chọn chủ đề nói trên không chỉ là hiện thực hóa chủ trương hợp tác giữa Thủ đô và các tỉnh, thành phố trong cả nước theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị, thông qua các chỉ thị, nghị quyết về phát triển Thủ đô, mà còn thể hiện phương châm hợp tác giữa các báo Đảng địa phương nói chung, báo Đảng 5 thành phố trực thuộc Trung ương nói riêng theo tinh thần “Cả nước với Hà Nội, Hà Nội với cả nước” nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

(HNM) -Phỏng vấn đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đã dành cho Báo Hànộimới.


Tại hội thảo, ý kiến, tham luận của các đại biểu sẽ tập trung làm rõ sự cần thiết phải nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các cơ quan báo Đảng địa phương, cơ chế phối hợp và giải pháp thực hiện.

Đúng 8h30, Phó Tổng biên tập Báo Hànộimới Lê Hoàng Anh đã có phát biểu đề dẫn, giới thiệu thành phần tham gia hội thảo và Đoàn chủ tịch. Tham dự hội thảo, ngoài đoàn đại biểu của báo Đảng 5 thành phố trực thuộc Trung ương - gồm Báo Hànộimới, Hải Phòng, Đà Nẵng, Sài Gòn Giải phóng, Cần Thơ – còn có đại diện lãnh đạo các cơ quan báo Đảng các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và miền Trung, đặc biệt là đoàn đại biểu Báo Viêng Chăn Mai đến từ nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào – cơ quan báo đã có bề dày hợp tác chặt chẽ đối với Báo Hànộimới trong thời gian qua.

Đến dự hội thảo ý nghĩa này, về phía Trung ương có đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Vũ Đình Thường, Vụ Trưởng Vụ Báo chí xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương. Về phía TP Hà Nội, tới dự có đồng chí Tưởng Phi Chiến, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; Hồ Quang Lợi, Trưởng Ban Tuyên giáo Hà Nội; Viêm Hoàng, Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo Hà Nội ; Nguyễn Minh Khánh, Phó Giám đốc Sở Thông tin truyền thông.

8h45 phút, đồng chí Tô Quang Phán, Tổng biên tập Báo Hànộimới đã trình bày diễn văn khai mạc hội thảo báo Đảng 5 thành phố trực thuộc Trung ương với chủ đề “Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội”. Diễn văn có đoạn: “Hệ thống báo chí cách mạng Việt Nam nói chung, hệ thống báo Đảng địa phương nói riêng trong gần 30 năm đổi mới đã có bước phát triển và trưởng thành về nhiều mặt, vừa làm tốt nhiệm vụ công tác tư tưởng - văn hóa, vừa cung cấp một khối lượng lớn thông tin bổ ích cho xã hội, xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Đảng, diễn đàn lớn của nhân dân, góp phần quan trọng vào thắng lợi của công cuộc đổi mới đất nước. Tuy nhiên, trước những yêu cầu và đòi hỏi mới của sự nghiệp đẩy mạnh CNH - HĐH đất nước, của hội nhập khu vực và quốc tế theo đường lối, chủ trương của Đảng, trước thực tế đời sống nảy sinh những vấn đề phức tạp trên lĩnh vực tư tưởng - văn hóa và hoạt động báo chí, đội ngũ báo chí cách mạng, các báo Đảng địa phương phải tiếp tục phấn đấu với nỗ lực cao hơn nữa”.


Từ chủ đề hội thảo, mục tiêu và sự cần thiết phải thúc đẩy quá trình phối hợp giữa các cơ quan báo Đảng địa phương, Tổng Biên tập Tô Quang Phán đề nghị một số vấn đề cần được tập trung thảo luận tại hội thảo này.

Tổng Biên tập Báo Hànộimới nói: "Hội thảo cần hướng sự trao đổi, thảo luận vào một số vấn đề cơ bản nhằm tạo tiền đề cho việc triển khai hợp tác trong thực tế. Đó là xác định rõ tính hợp lý và sự cần thiết phải thúc đẩy mối quan hệ hợp tác về nhiều mặt giữa các cơ quan báo Đảng địa phương nhằm góp phần tạo ra sức mạnh tổng hợp trên mặt trận thông tin tuyên truyền. Mối quan hệ phối hợp nhiều mặt ấy cần được thể hiện cụ thể như thế nào, cần có giải pháp gì để hiện thực hóa mục tiêu phối hợp? Trên nền định hướng chung ấy, mỗi cơ quan báo chí cần tổ chức triển khai phối hợp như thế nào để bảo đảm vừa phát huy thế mạnh riêng vào việc thực hiện nhiệm vụ chung, vừa tận dụng thời cơ có được trong quá trình phối hợp để học hỏi, dần hoàn thiện mình? Để quá trình phối hợp mang tính liên tục, chủ động và hiệu quả, cần có cơ chế để giữ cho sợi dây liên kết được thông suốt, cơ chế ấy nên và cần được xây dựng như thế nào?..."

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Tấn Phong, TBT Báo Sài Gòn Giải Phóng đã trình bày tham luận với tiêu đề “Báo Sài Gòn giải phóng trong việc định hướng dư luận, bảo đảm thông tin chính xác, đặc biệt là các vấn đề nóng trong tiến trình xây dựng và phát triển đô thị ở Thủ đô Hà Nội”.

Mở đầu tham luận của mình, đồng chí Nguyễn Tấn Phong nhận xét rằng, Hội thảo báo Đảng 5 thành phố trực thuộc Trung ương năm 2014 với chủ đề “Cả nước với Hà Nội, Hà Nội với cả nước” do Báo Hànộimới tổ chức có ý nghĩa vô cùng thiết thực, bổ ích. Chủ đề của hội thảo đặt ra xứng đáng với tầm vóc của một thành phố lớn, Thủ đô của đất nước. Hà Nội và TP Hồ Chí Minh - hai đầu tàu kinh tế của cả nước, những vấn đề nóng trong tiến trình xây dựng và phát triển đô thị ở hai thành phố được dư luận đặc biệt quan tâm. Với vai trò là Thủ đô – “Trái tim” của cả nước, do vậy, những vấn đề nóng trong tiến trình xây dựng và phát triển đô thị ở Hà Nội không chỉ có tác động trực tiếp tới người dân sống trên địa bàn Thủ đô, mà còn có sức lan tỏa, tác động tới các đô thị khác trên cả nước.


(HNM)- Chung niềm vui, niềm tự hào với Báo Hànộimới, các đại biểu tham dự kỳ vọng hội thảo sẽ tạo nền tảng gắn kết cơ quan báo Đảng các địa phương nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, củng cố quan hệ hợp tác với tinh thần "Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội".

(HNM)- Ngày 16-4, Báo Hànộimới vinh dự đón nhận danh hiệu đơn vị Anh hùng Lao động. Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thế Thảo, UVTƯ Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có bài viết quan trọng gửi tới các cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của báo.

Với quan điểm rõ ràng nói trên, Báo SGGP đã tập trung nguồn lực nhằm bảo đảm khả năng tác nghiệp của phóng viên ở đầu cầu thông tin Hà Nội. Trong thời gian qua, Báo đã duy trì sự hiện diện của Văn phòng đại diện tại Thủ đô, tuyển chọn phóng viên giỏi và tạo cơ chế hợp lý để cho văn phòng họat động một cách hiệu quả.

Về vấn đề bảo đảm thông tin từ “đầu cầu” Hà Nội, đồng chí Nguyễn Tấn Phong nói: “Do ý thức được tầm quan trọng của những thông tin từ Trung ương và Hà Nội, Báo SGGP đã mở VPĐD tại Hà Nội từ cách đây hơn 20 năm (1993). Hiện nay, VPĐD của Báo SGGP tại Hà Nội có tổng số 22 cán bộ công nhân viên (trong đó có 12 đảng viên) với đầy đủ các bộ phận chức năng như: Chi bộ, Công đoàn, Chi hội Nhà báo, Đoàn Thanh niên... Đảng uỷ, Ban Biên tập Báo SGGP nhiều năm qua luôn hết sức quan tâm tuyển dụng và đào tạo đội ngũ phóng viên giỏi nghề và có đủ phẩm chất để đáp ứng nhiệm vụ thông tin quan trọng từ Hà Nội. Hiện nay, tất cả các phóng viên theo dõi về chính trị, kinh tế, xã hội của Báo SGGP tại VPĐD Hà Nội đều là đảng viên”.

Tham luận của Báo Cần Thơ có tiêu đề “Những giải pháp cơ bản trong việc liên kết, trao đổi thông tin nhằm tăng cường dung lượng thông tin về Thủ đô Hà Nội trên Báo Cần Thơ và tăng cường dung lượng thông tin về các địa phương trên báo Đảng Thủ đô, góp phần thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư kinh doanh, giao lưu văn hóa, kinh tế”, do đồng chí Huỳnh Quốc Hoàng, TBT Báo Cần Thơ trình bày

Tham luận khẳng định vị thế trọng yếu trong vùng kinh tế trọng điểm khu vực Đồng bằng sông Cửu Long của Cần Thơ - thành phố đang từng bước thể hiện vai trò “là thành phố đồng bằng cấp quốc gia văn minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp, xứng đáng là thành phố cửa ngõ của cả vùng hạ lưu sông Mê Công; là trung tâm công nghiệp, trung tâm thương mại - dịch vụ, du lịch, trung tâm giáo dục - đào tạo và khoa học - công nghệ, trung tâm y tế và văn hóa, là đầu mối quan trọng về giao thông vận tải nội vùng và liên vận quốc tế; là địa bàn trọng điểm giữ vị trí chiến lược về quốc phòng, an ninh của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và của cả nước".
Nói về hướng phát triển của thành phố Cần Thơ trong mối quan hệ với Hà Nội cũng như các tỉnh, thành phố khác; và vai trò của Báo Cần Thơ trong hành trình phát triển kinh tế - xã hội của đị phương, đồng chí Huỳnh Quốc Hoàng cho rằng: “Vấn đề liên kết, trao đổi thông tin nhằm tăng cường dung lượng thông tin giữa báo Đảng các thành phố trực thuộc Trung ương, đặc biệt là thông tin về thủ đô Hà Nội trên Báo Cần Thơ và ngược lại là rất cần thiết, nếu phối hợp tốt sẽ tăng uy tín rất lớn cho tờ báo và góp phần thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư kinh doanh, giao lưu văn hóa, kinh tế, thúc đẩy sự phát triển của từng địa phương, các khu vực và cả nước”.

Để việc liên kết, trao đổi thông tin được thực hiện thuận lợi và có hiệu quả, đại diện lãnh đạo Báo Cần Thơ đề xuất một số giải pháp như tăng cường trao đổi thông tin về các sự kiện thời sự quan trọng diễn ra trên các địa bàn, bao gồm những vấn đề nhạy cảm phát sinh trong đời sống xã hội ở địa phương mà dư luận đang quan tâm để cùng thông tin, nâng cao hiệu quả định hướng dư luận; xây dựng chuyên trang, chuyên mục định kỳ để giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh, tạo sự kết nối hiệu quả giữa các địa phương; giới thiệu tổ chức, cá nhân điển hình tiên tiến cũng như những mô hình cách làm hiệu quả của mỗi địa phương trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa…

9h - Tham luận của Báo Hải Phòng do đồng chí Lê Trọng Nghĩa, TBT báo Hải Phòng trình bày, có tiêu đề “Báo Hải Phòng tuyên truyền về Thủ đô Hà Nội; biện pháp phối hợp nâng cao chất lượng tuyên truyền”, cho thấy kinh nghiệm tổ chức các trang chuyên đề địa phương của Báo Hải Phòng trong thời gian qua.


http://www.intemchonghanggia.com/
TBT báo Hải Phòng Lê Trọng Nghĩa


Tham luận nêu rõ: “Từ nhiều năm trước đây, Báo đã chủ động phối hợp tuyên truyền với các cơ quan báo chí trong nước, nhất là các cơ quan báo Đảng như các báo Hà nội mới, Quảng Ninh, Thái Bình, Lào Cai, Yên Bái, Sài Gòn giải phóng, Đà Nẵng… và một số cơ quan báo chí của các bộ, ngành, đơn, đặc biệt là phối hợp với các cơ quan báo chí 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Báo Hải Phòng, Báo Hà Nội mới, Báo Sài gòn giải phóng, Báo Đà Nẵng, Báo Cần Thơ tuyên truyền về các sự kiện của thành phố Hải Phòng… Từ năm 2009, Báo tổ chức chuyên trang tập trung tuyên truyền về thành phố Hồ Chí Minh trên Báo Hải Phòng cuối tuần; tập trung tuyên truyền về Thủ đô Hà Nội trên Báo Hải Phòng hằng ngày. Riêng việc tổ chức chuyên trang về Thủ đô Hà Nội được Ban biên tập Báo Hải Phòng đặc biệt quan tâm, xác định vừa là trách nhiệm của tờ báo địa phương trong việc tuyên truyền về thủ đô Hà Nội-trái tim của cả nước, đồng thời cũng là cơ sở góp phần tăng cường quan hệ hợp tác truyền thống giữa Báo Hải Phòng và Báo Hànộimới. Tính đến hết tháng 3-2014, trên Báo Hải Phòng hằng ngày đã đăng 140 trang chuyên đề Thủ đô Hà Nội. Trang Thủ đô Hà Nội trên Báo Hải Phòng hằng ngày, định kỳ 2 trang/ tháng, ra vào thứ tư của tuần thứ 2 và tuần thứ tư trong tháng, đăng trên trang 5. Trang có các chuyên mục đa dạng và ổn định, gồm các chuyện mục chính như: Cận cảnh; Người Tràng An; Muôn vẻ Hà thành; Du lịch; Ẩm thực; cụm tin văn hóa Hà Nội.Hội thảo thể hiện rõ tinh thần hợp tác thông tin giữa các cơ quản báo Đảng các tỉnh, thành phố

Trên cơ sở chủ trương chung của Ban biên tập Báo Hải Phòng là tiếp tục ổn định, nâng cao chất lượng các chuyên trang đã có, đặc biệt là chuyên trang Thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời phối hợp với các cơ quan báo chí địa phương khác để tổ chức các chuyên trang mới, đồng chí Lê Trọng Nghĩa đề xuất nhóm giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các báo Đảng các tỉnh trực thuộc Trung ương, bao gồm: Mở chuyên trang tuyên truyền về 5 địa phương, tùy theo điều kiện có thể tuyên truyền trên tất cả các ấn phẩm, hoặc một ấn phẩm hiện có như báo hằng ngày, báo điện tử, chuyên san….Hình thành đầu mối tổ chức trang và đặt tin, bài, cử phóng viên của các báo trực tiếp tác nghiệp tại các sự kiện diễn ra ở các địa phương. Tạo điều kiện để các phòng, ban, đoàn thể của các báo có điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, trao đổi nghiệp vụ. Phối hợp trong công tác phát hành, quảng cáo...

9h15 - Đồng chí Hồ Quang Lợi, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội vui mừng chia sẻ, trong suốt 30 năm làm báo của mình, hôm nay đồng chí đã gặp lại 32 Tổng biên tập, Phó Tổng biên tập các báo Đảng trên cả nước; gặp lại các phóng viên chuyên trách về Hà Nội. Buổi gặp rất đặc biệt, lan tỏa tình yêu với Hà Nội - ngàn năm văn hiến. Thủ đô đến nay đã hơn nghìn năm tuổi, đặc biệt qua 5 năm mở rộng địa giới, hợp nhất, Hà Nội hết sức lớn về quy mô, vị trí nhưng cũng có nhiều vấn đề nóng và phức tạp. Hà Nội đã căng sức giải quyết một khối lượng công việc đồ sộ. Lãnh đạo TP đóng góp rất cao sự đóng góp của báo chí. Chủ đề hội thảo hôm nay “Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội, báo chí là kênh thông tin vô cùng quan Tem chống giả hologram trọng trong kênh thông tin của TP, là diễn đàn quan trọng của nhân dân. Thành ủy Hà Nội, lãnh đạo TP Hà Nội hết sức quan tâm đến công tác báo chí. Cả nước có 700 cơ quan báo chí, các cơ quan đều quan tâm đến Hà Nội vì Hà Nội là trái tim của cả nước. Từ cuộc hội thảo này, các cơ quan đều mong muốn sự hợp tác giữa các báo Đảng thực chất hơn. Đó là các vấn đề xây dựng Đảng, phát triển văn hóa xã hội, quá trình đô thị hóa. Đặc biệt để quản lý đô thị tốt phải làm tốt công tác quy hoạch, giải phóng mặt bằng, tái định cư… rất nóng bỏng. Vấn đề xây dựng nông thôn mới cũng rất quan trọng. TP cũng muốn báo chí tuyên truyền về các đề tài lớn như giao thông, xây dựng văn hóa Hà Nội, phát triển người Thủ đô văn minh, thanh lịch.

http://www.intemchonghanggia.com/
Đồng chí Hồ Quang Lợi, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội phát biểu

9h30 - Sau phần chia sẻ của Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hồ Quang Lợi, TBT báo Hànộimới Tô Quang Phán phát biểu tại Hội thảo. Đồng chí Tô Quang Phán chia sẻ, Hà Nội có vị trí vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển của đất nước. Báo Hànộimới cũng có trách nhiệm vô cùng quan trọng, có mối quan hệ gắn bó với các báo Đảng địa phương. Trên báo Hànộimới đã có những chuyên trang, vệt bài về các sự kiện nóng diễn ra tại các địa phương. Báo Hànộimới đã có những vệt tuyên truyền, có những nhóm phóng viên đi cả tháng suốt từ phía Bắc vào tận Cà Mau, ra biển… Những vấn đề đấy được phản ánh trên báo Hànộimới với trách nhiệm của người Thủ đô với cả nước. Ở đây là kết tinh trách nhiệm, tình cảm địa phương với báo Hà nội mới.

TBT Báo Hànộimới Tô Quang Phán cũng cho rằng, ngoài việc kết hợp thông tin các báo còn nhiều việc khác nói lên sự kết hợp giữa báo Đảng địa phương như làm từ thiện. Tuy nhiên, theo TBT Tô Quang Phán những sự kết hợp này vẫn mang tính tình cảm, tính chuyên nghiệp chưa cao, chưa bài bản. Chính vì thế, chủ đề của cuộc Hội thảo hôm nay là xây dựng các phương pháp xây dựng sự liên kết với tinh thần “Cả nước với Hà Nội, Hà Nội với cả nước”.

http://www.intemchonghanggia.com/
TBT báo Hà nội mới Tô Quang Phán nhận quà do báo Hải Phòng tặng


http://www.intemchonghanggia.com/
TBT báo Nghệ An Phạm Thị Hồng Toan tặng quà lưu niệm cho báo Hànộimới

Với những ý kiến của các vị đại biểu tại Hội thảo, TBT báo Hànộimới Tô Quang Phán mong các đại biểu quan tâm và tiếp tục thảo luận để tìm ra giải pháp cơ chế phối hợp thường xuyên hơn không chỉ 5 báo Đảng địa phương mà hệ thống báo Đảng cả nước. Theo đồng chí Tô Quang Phán, các báo Đảng nên xây dựng những nhóm phóng viên phối hợp liên lạc với nhau trong các lĩnh vực, vấn đề mà thành cụm, khu vực để liên thông về thông tin, trao đổi thông tin, thống nhất cách đưa thông tin… Cao hơn nữa là việc xây dựng bộ quy chế của các tờ báo khu vực với nhau. Việc hợp tác đó phải có sản phẩm cụ thể, được kiểm tra, sơ kết, tổng kết rút ra bài học để khắc phục những hạn chế

10h30 - Hội thảo đã nghe bài phát biểu của đồng chí Keosone Chanathan, Phó TBT Báo Viên Chăn Mai. Bài phát biểu cho thấy mối quan hệ hợp tác thông tin, tích cực giúp đỡ nhau cùng phát triển trong thời gian qua giữa Báo Viêng Chăn Mai và Báo Hànộimới. Hai báo đã thường xuyên trao đổi đoàn và trao đổi thông tin để tuyên truyền kịp thời về những thành quả mà nhân dân hai dân tộc Lào - Việt Nam nói chung và hai Thủ đô Viêng Chăn - Hà Nội nói riêng đã đạt được.

http://www.intemchonghanggia.com/
Bà Keosone Chanathan, Phó TBT Báo Viên Chăn Mai đọc tham luận tại Hội thảo

Đồng chí nói: “Từ trước đến nay, mối quan hệ hợp tác giữa Báo Viêng Chăn Mai và Báo Hànộimới ngày càng đựợc thắt chặt. Tôi khẳng định rằng Báo Viêng Chăn Mai đã tuyên truyền cả trên nhật báo Viêng Chăn Mai và báo cuối tuần Viêng Chăn kinh doanh-xã hội với những nội dung và thông tin từ Hà Nội rất phong phú và ngày càng nhiều hơn; những thông tin từ Việt Nam mà chúng tôi sử dụng phản ánh những thành công, kinh nghiệm, lối sống và du lịch của Việt Nam trong thời kỳ đổi mới. Đặc biệt, chúng tôi thông tin rộng rãi về quan hệ hợp tác giữa hai dân tộc Lào-Việt Nam, góp phần làm cho nhân dân hiểu rõ và sâu rộng về quan hệ hợp tác giữa hai Đảng, hai Nhà nước cũng như hai dân tộc Lào-Việt Nam”.

10h45 phút - Sau những tham luận tại Hội thảo, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Tưởng Phi Chiến có bài phát biểu. Đồng chí Tưởng Phi Chiến nhấn mạnh: Với tinh thần “Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội”, trong thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã chú trọng tăng cường hợp tác với các tỉnh, thành trong cả nước. Thông qua các hoạt động thăm, làm việc, hợp tác giữa lãnh đạo thành phố với các địa phương không chỉ thể hiện tình cảm, sự gắn bó giữa Thủ đô với các tỉnh, thành phố mà còn mở ra nhiều cơ hội thuận lợi trong xúc tiến đầu tư, giao lưu thương mại vì mục tiêu chung phát triển kinh tế - xã hội.

Với vai trò trung tâm chính trị, văn hóa - xã hội và kinh tế lớn của cả nước, Hà Nội luôn quan tâm, sẵn sàng phối hợp, giúp đỡ các tỉnh, thành phố về mọi mặt. Ngược lại, các tỉnh, thành phố và nhân dân cả nước luôn quan tâm, động viên, giúp đỡ Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô. Các báo Đảng địa phương, nhất là 5 thành phố trực thuộc Trung ương luôn quan tâm thông tin tuyên truyền định hướng dư luận, bảo đảm thông tin chính xác, đặc biệt là các vấn đề nóng trong tiến trình xây dựng, phát triển và luôn dành thời lượng thỏa đáng cho các thông tin diễn ra trên địa bàn Thủ đô. Tất cả tình cảm, trách nhiệm, nguồn lực của các tỉnh, thành phố trong cả nước, các cơ quan báo Đảng địa phương cùng với sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội đang nhằm hiện thực hóa mục tiêu Nghị quyết 11-NQ/TW của Bộ Chính trị phát triển Thủ đô xứng đáng với vai trò là trung tâm chính trị-hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế của đất nước.http://www.intemchonghanggia.com/
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Tưởng Phi Chiến phát biểu tại Hội thảo


Phó Bí thư Thành ủy khẳng định: “Đảng bộ, chính quyền nhân dân Thành phố Hà Nội luôn thấy rõ tầm quan trọng và đánh giá cao vai trò, vị trí của báo chí trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô, từ đó luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan báo chí hoạt động nghiệp vụ trên địa bàn. Thành ủy đã ban hành Chỉ thị số 25 quy định về việc cung cấp thông tin cho báo chí , UBND thành phố cũng đã xây dựng Quy chế phát ngôn. Trong đó, quy định rõ các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp có trách nhiệm định kỳ cung cấp thông tin cho báo chí, không chờ khi có sự vụ xảy ra mới cung cấp thông tin. Đặc biệt, định kỳ vào thứ ba hằng tuần Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã duy trì nề nếp việc tổ chức giao ban báo chí, nhằm kịp thời cung cấp thông tin về việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội, các vấn đề nhân dân bức xúc, dư luận quan tâm. Qua đó giúp báo chí nắm vững, đồng thời thông tin một cách đầy đủ, kịp thời đúng bản chất những vấn đề đang đặt ra, từ đó góp phần định hướng dư luận xã hội, giúp lãnh đạo, chính quyền Thành phố nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ. Đây là những kết quả rất tích cực và chúng tôi cho rằng cần tiếp tục được phát huy.

Thời gian tới, Thành ủy Hà Nội tiếp tục chỉ đạo các cơ quan báo chí Thủ đô nói chung, Báo Hànộimới nói riêng bám sát hoạt động của các tỉnh, thành phố trong cả nước để kịp thời tuyên truyền, phát hiện, nhân rộng những cách làm hay, những nhân tố mới, điển hình tiên tiến cũng như tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, thiết thực góp phần cùng các địa phương thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội”.

11h - Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Nguyễn Thế Kỷ - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh: Tất cả chúng ta luôn tự hào, kiêu hãnh về Thủ đô ngàn năm văn hiến, là trái tim yêu của cả nước. Trong những năm đánh Mỹ, Hà Nội là lương tri, phẩm giá của con người. Hà Nội sau này là TP hòa bình, được Đảng và Nhà nước phong tặng là Thành phố Anh hùng. Hiện tất cả các báo Đảng địa phương đều có quan hệ tốt với Báo Hànộimới. Qua đó, các báo phối hợp tuyên truyền để cùng hoàn thành nhiệm vụ được giao.http://www.intemchonghanggia.com/
Đồng chí Nguyễn Thế Kỷ - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu


Theo đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, sức mạnh, sự đồng thuận của báo chí tuyên truyền về Hà Nội thể hiện rất tốt trong việc Hà Nội mở rộng địa giới hành chính, giúp dáng vóc của Hà Nội rất lớn. Trong công tác phối hợp tuyên truyền, Hà Nội không thể không gắn chặt với vùng Hà Nội, với đất tổ vua Hùng, cố đô Huế, TP Hồ Chí Minh… sự gắn kết lan tỏa ra cả nước. Tuyên truyền về Hà Nội là tuyên truyền về phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh… Đặc biệt Hà Nội là TP nghìn năm văn hiến, sự thanh tao của người dân Hà Nội lan truyền ra cả nước. Bên cạnh đó, các địa phương cũng có bản sắc riêng. Sự tuyên truyền phải có nội dung phong phú, hấp dẫn hơn.

Mặt khác, về giải pháp hợp tác, đồng chí Nguyễn Thế Kỷ cho rằng các báo Đảng địa phương cần gắn kết với nhau hơn nữa, mở rộng ra các kênh phát thanh, truyền hình trên cả nước; tính đến sự đa dạng hóa, tích hợp thông tin; thành lập tổ hợp báo chí, với đa dạng các loại hình làm cho hình thức đưa tin phong phú, hiệu quả hơn.

Ngoài ra, đồng chí Nguyễn Thế Kỷ cũng đánh giá mối quan hệ giữa báo Hànộimới với báo Viêng Chăn Mai (Lào) đã qua nhiều năm là tài sản quý giá, là kinh nghiệm quý để hợp tác với các cơ quan báo khác.

Tại Hội thảo "Cả nước với Hà Nội, Hà Nội với cả nước", đại diện báo Hà Giang, Bắc Ninh cũng có phát biểu, đóng góp để thắt chặt hơn nữa việc liên kết, hợp tác thông tin giữa các báo Đảng...

11h20: Kết luận hội thảo, TBT Báo Hànộimới Tô Quang Phán cho rằng các tham luận dù có cách tiếp cận vấn đề khác nhau, phong phú, đa dạng nhưng đều gặp nhau ở điểm then chốt là sự cần thiết tăng cường phối hợp giữa các cơ quan báo Đảng địa phương, trong đó có báo Đảng thuộc các thành phố trực thuộc trung ương. Sự phối hợp ấy không chỉ tạo nền tảng gắn kết các cơ quan báo, giúp nâng cao chất lượng thông tin, hiệu quả tuyên truyền, nâng cao vị thế của từng cơ quan báo, mà còn góp phần tạo sự kết nối giữa các địa phương, cổ vũ tinh thần đại đoàn kết dân tộc, nâng cao hiệu quả đấu tranh trên mặt trận tư tưởng – văn hóa của báo Đảng.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng mối quan hệ hợp tác hiện tại chưa có tính thường xuyên, chưa bền vững. Sự phối hợp chủ yếu được thực hiện khi có sự kiện lớn diễn ra tại địa bàn nào đó chứ chưa có cơ chế phối hợp một cách khoa học, bài bản, chủ động và bởi vậy, chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ của báo Đảng 5 thành phố trực thuộc Trung ương nói riêng, hệ thống báo Đảng địa phương nói chung.

Từ các tham luận, và ý kiến đóng góp tại Hội thảo, TBT báo Hànộimới đã chắt lọc một số giải pháp nhằm thúc đẩy công tác phối hợp giữa các cơ quan báo:

1- Chủ động tạo cơ chế phối hợp bài bản, có quy mô, nên có quy chế cụ thể, trong đó, quan trọng nhất là quy định rõ đầu mối để duy trì sự kết nối; xác định nội dung phối hợp và quy mô phối hợp thường xuyên cũng như trong tình huống đặc biệt; có kiểm tra, sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm.

2 - Xây dựng hệ thống chuyên trang, chuyên mục về thành phố bạn, đặc biệt là trên các ấn bản điện tử, các bên có thể cùng phối hợp thực hiện việc này. Chủ động đề xuất yêu cầu hỗ trợ tuyên truyền và có trách nhiệm hỗ trợ báo bạn khi nhận được yêu cầu tương tự, nhất là trước những sự kiện, vấn đề có ảnh hưởng quan trọng tới sự phát triển của địa phương hoặc đất nước.

3 -Trao đổi, chia sẻ thông tin thẳng thắn với trách nhiệm cao về một số sự kiện, vấn đề để có thông tin của Hà Nội, cả nước trên mặt báo chính xác kịp thời, có tính định hướng cao

4- Phối hợp thực hiện các hoạt động xã hội, từ thiện; tổ chức hoạt động giao lưu, trao đổi nghiệp vụ, sáng kiến quản lý và phát triển các ấn phẩm.


http://www.intemchonghanggia.com/
TBT báo Hànộimới Tô Quang Phán trao cờ luân lưu đăng cai Hội thảo tiếp theo cho báo Cần Thơ

TBT Tô Quang Phán cho rằng, những ý kiến quý báu của các đồng nghiệp đã gợi mở cho cơ quan báo Hànộimới rất nhiều, đặc biệt là trên phương diện thúc đẩy mối quan hệ phối hợp một cách chí tình, có trách nhiệm. Những ý kiến được trao đổi tại hội thảo này, đã tạo tiền đề và cơ sở quan trọng để chúng ta thúc đẩy mối quan hệ phối hợp trong tương lai gần. Tem chống giả Tân Hoa Mai Chúng ta cùng tin tưởng vào điều đó, sẽ cùng cố gắng để đạt được điều đó.

Kết thúc Hội thảo, TBT báo Hànộimới Tô Quang Phán trao cờ luân lưu cho báo Cần Thơ

Một số hình ảnh bên lề Hội thảo:

http://www.intemchonghanggia.com/
Các đại biểu xem triển lãm ảnh bên lề Hội thảohttp://www.intemchonghanggia.com/
Phóng viên HNMO tác nghiệp


http://www.intemchonghanggia.com/
Các đại biểu trao đổi bên lề Hội thảo

http://www.intemchonghanggia.com/
Các đại biểu đọc báo Hànộimới trong giờ giải lao


http://www.intemchonghanggia.com/
Văn nghệ chào mừng Hội thao do các phóng viên báo Hànộimới biểu diễn


http://www.intemchonghanggia.com/http://www.intemchonghanggia.com/
Các đại biểu chăm chú lắng nghe tại Hội thảo

http://www.intemchonghanggia.com/
Phóng viên các báo tác nghiệp tại Hội thảo
Nhóm PV HNMO 
Sưu tầm: Minh Trị
Share this article :

0 nhận xét:

https://docs.google.com/forms/d/1ZKyizmWPt0l9x7DajhrciG2iGWbESHLW8rdN-k05Sc8/viewform
Bạn muốn tham khải mẫu tem chống hàng giả (Rất nhiều mẫu, đa dạng).