Ưu tiên số một cho sản xuất, kinh doanh - 023 - Tem chống hàng giả | in tem chống giả
Headlines News :
Home » , » Ưu tiên số một cho sản xuất, kinh doanh

Ưu tiên số một cho sản xuất, kinh doanh

Written By Trị Trương on Thứ Tư, 16 tháng 4, 2014 | 00:19

Công ty in tem ANTĐ - Ngày 15-4, BCH Đảng bộ TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị lần thứ 16 để đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội quý I; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý II và những tháng cuối năm 2014.
http://www.intemchonghanggia.com/
Doanh nghiệp Hà Nội vẫn chưa ra khỏi giai đoạn khó khăn

Tăng trưởng thấp so với nhiều năm

Đánh giá của Ban cán sự Đảng UBND TP cho thấy, trong quý I, kinh tế Thủ đô tiếp tục duy trì tăng trưởng, tổng sản phẩm ước tăng 6,6%. Dù vậy, mức tăng trưởng này vẫn thấp hơn so với cùng kỳ các năm gần đây. Trong quý I, tổng huy động vốn đầu tư xã hội của TP ước đạt 54.330 tỷ đồng, tăng 9,3% so với cùng kỳ, vốn đầu tư nước ngoài đăng ký dự kiến đạt 150 triệu USD, tương đương cùng kỳ năm 2013; thu ngân sách của TP ước thực hiện 30.316 tỷ đồng, đạt 24% dự toán, tăng 14,2% so với cùng kỳ. Công tác kiểm soát giá cả thị trường tiếp tục được thực hiện tốt, chỉ số giá tiêu dùng tháng 3-2014 giảm 0,15% so với tháng 2,Tem chống giả hologram bình quân 3 tháng đầu năm tăng 6,23% so với cùng kỳ năm 2013. Cùng với đó, công tác an sinh xã hội được đảm bảo; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Giám đốc Sở Công Thương Lê Hồng Thăng cho rằng, dù TP đã tích cực triển khai 7 nhóm giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, song chưa “thấm” tới từng doanh nghiệp. Nhiều ý kiến đồng tình với phân tích này và kiến nghị TP cần có những giải pháp mạnh mẽ hơn nữa, hỗ trợ doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh vượt qua giai đoạn hết sức khó khăn hiện nay.

Nâng hiệu quả sản xuất - kinh doanh

Phân tích nguyên nhân dẫn tới mức tăng trưởng kinh tế của TP Hà Nội quý I thấp hơn cùng kỳ mọi năm, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo cho rằng, trong quý I, các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của TP tiếp tục tăng trưởng khá, tuy nhiên các lĩnh vực đầu tư, thu hút đầu tư xã hội, xuất nhập khẩu, sản xuất nông nghiệp đều thấp và còn nhiều khó khăn. Dư nợ tín dụng có dấu hiệu giảm, xuất hiện tình trạng ứ đọng vốn tại các ngân hàng; tỷ lệ nợ xấu có nguy cơ tăng cao trở lại… Từ thực tế trên, theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo, nhiệm vụ ưu tiên của TP trong quý II và những tháng cuối năm 2014 là phải tiếp tục tập trung tháo gỡ khó khăn về sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp, chỉ đạo quyết liệt, triển khai các giải pháp cụ thể và căn cơ hơn. Đi liền với hỗ trợ là tăng cường kiểm tra, kiểm soát để nâng cao hiệu quả hoạt động doanh nghiệp.

Kết luận hội nghị, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị nhấn mạnh đến một số nhiệm vụ, giải pháp trong quý II và những tháng cuối năm. Bí thư Thành ủy cho rằng, nhiệm vụ ưu tiên số một vẫn phải tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết hàng tồn kho cho các doanh nghiệp. Đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài kết hợp với mở rộng liên doanh, liên kết với các thị trường trong và ngoài nước một cách chủ động, năng động. Cùng với đó, tiến hành rà soát, kiên quyết loại bỏ các dự án không có khả năng thực hiện hoặc không còn phù hợp. Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cũng yêu cầu ưu tiên nguồn lực cho phát triển nông nghiệp, nông thôn, trong đó quan tâm đầu tư, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằmTem chống giả Tân Hoa Mai nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Cùng với đó, phải đảm bảo và giữ vững trật tự, an toàn xã hội, xử lý hiệu quả các vấn đề phức tạp phát sinh...

Cũng tại hội nghị, BCH Đảng bộ TP đã tiến hành kiện toàn Ban Thường vụ, bầu bổ sung 2 đồng chí vào Ban Thường vụ Thành ủy, thay cho các đồng chí Ủy viên Thường vụ Thành ủy đã nghỉ hưu theo chế độ.

Ngọc Khánh
Sưu tầm: Minh Trị
Share this article :

0 nhận xét:

https://docs.google.com/forms/d/1ZKyizmWPt0l9x7DajhrciG2iGWbESHLW8rdN-k05Sc8/viewform
Bạn muốn tham khải mẫu tem chống hàng giả (Rất nhiều mẫu, đa dạng).