Vietnam Expo 2014: Hơn 46% doanh nghiệp ngoại tham gia - 023 - Tem chống hàng giả | in tem chống giả
Headlines News :
Home » , » Vietnam Expo 2014: Hơn 46% doanh nghiệp ngoại tham gia

Vietnam Expo 2014: Hơn 46% doanh nghiệp ngoại tham gia

Written By Trị Trương on Thứ Tư, 16 tháng 4, 2014 | 00:27

Công ty in tem Diễn ra từ ngày 16-19/4/2014 với chủ đề “Hợp tác hướng tới Cộng đồng Kinh tế ASEAN”, Hội chợ Vietnam Expo 2014 hiện đã thu hút được trên 600 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia, với diện tích trưng bày 7.000 m2, tương đương 750 gian hàng.

Trong đó, có 320 doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư, sản xuất kinh doanh tại Việt Nam cùng 280 doang nghiệp nước ngoài nghiệp đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm: Ấn Độ, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Cu Ba, Campuchia, Cộng hòa Séc, Đài Loan, Indonesia, Hồng Kông, Hàn Quốc, Mỹ, Malaysia, Mông Cổ, Nepal, Nam Phi, Lào, Thụy Sỹ, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Pakistan, Singapore, Italy và Việt Nam.

Các mặt hàng trưng bày tại hội chợ được chia làm 4 khu vực chính, bao gồm: Khu gian hàng quốc gia; Khu Máy móc - Thiết bị điện, Điện tử; Khu Thực phẩm - Đồ uống - Hàng tiêu dùng; Khu gian hàng xúc tiến thương mại của các tỉnh.
 http://www.intemchonghanggia.com/

Lễ khai mạc Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 24 sáng 16/4/2014. Ảnh: Đ.T.
Ông Nguyễn Khắc Luận, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Quảng cáo và Hội chợ thương mại (Vinexad - đơn vị tổ chức) cho biết: NămTem chống giả hologram nay, khu gian hàng quốc gia đến từ Hàn Quốc, Malaysia, Ấn Độ, Indonesia, Cuba, và Trung Quốc được dàn dựng quy mô và đa dạng về các sản phẩm trưng bày. Trong đó phải kể đến sự góp mặt thường xuyên của các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc, với các sản phẩm tiêu biểu như thiết bị điện, điện tử, máy móc, sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

Bà Trần Hải Yến, Trưởng phòng Cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội (Kotra Hà Nội) cho biết: 61 doanh nghiệp Hàn Quốc đã tham gia hội chợ nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác thương mại với các doanh nghiệp Việt Nam. Thế mạnh của các doanh nghiệp Hàn Quốc là các mặt hàng thực phẩm, thời trang, mỹ phẩm,… với chất lượng cao. Đó là những sản phẩm rất cần thiết khi mà người tiêu dùng Việt Nam hiện nay đang có xu hướng chú trọng đến các sản phẩm có lợi cho sức khỏe.

Tuy nhiên, “Hiện nay, thuế nhập khẩu một số mặt hàng từ Hàn Quốc sang Việt Nam còn cao hơn so với nhiều hàng hóa trong khu vực ASEAN, nên dẫn đến giá cả hàng hóa khá cao và khả năng cạnh tranh sẽ kém đi”, bà Yến nói.

Để hưởng ứng các hoạt động “Hợp tác hướng tới Cộng đồng Kinh tế ASEAN” mà Malaysia là một trong những nước đóng vai trò quan trọng, hơn 20 doanh nghiệp nước này đã tham dự hội chợ.

Ông Luận cho rằng: Malaysia có những kinh nghiệm trong chiến lược phát triển kinh tế và sẵn sàng chia sẻ với Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực nhượng quyền thương mại, góp phần vào tăng trưởng kinh tế; giới thiệu ngành thực phẩm và đồ uống tiên tiến, công nghệ phần mềm, giáo dục, tư vấn tài chính,…

Năm nay, cũng có tới 30 doanh nghiệp Ấn Độ đến tham dự Hội chợ, trưng bày các mặt hàng từ giáo dục, máy móc, thiết bị cho đến thủ công truyền thống.

Ngoài ra, Vietnam Expo 2014 còn thu hút một số quốc gia tham gia lần đầu tiên như : Bồ Đào Nha ,Tây Ban Nha, Italy.

Sự tham gia ngày càng đông đảo của các doanh nghiệp nước ngoài tại hội chợ đã cho thấy sự quan tâm của các doanh nghiệp này đến Việt Nam đang ngày càng tăng lên Tem chống giả Tân Hoa Mai và là tín hiệu đáng mừng của xu hướng phục hồi của nền kinh tế Việt Nam.

Tuy nhiên, về phía đại diện doanh nghiệp Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Hà, Phó trưởng phòng marketing Công ty cổ phần cao su Sao Vàng lại cho rằng: Việc các doanh nghiệp quốc tế đến Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư có thể là tín hiệu đáng mừng cho nền kinh tế nói chung, nhưng cũng sẽ phần nào gây trở ngại cho các doanh nghiệp trong nước trong việc duy trì thị trường do sự cạnh tranh tăng lên.
Sưu tầm: Minh Trị 
Share this article :

0 nhận xét:

https://docs.google.com/forms/d/1ZKyizmWPt0l9x7DajhrciG2iGWbESHLW8rdN-k05Sc8/viewform
Bạn muốn tham khải mẫu tem chống hàng giả (Rất nhiều mẫu, đa dạng).