Mã số mã vạch giúp chống hàng giả - 023 - Tem chống hàng giả | in tem chống giả
Headlines News :
Home » , » Mã số mã vạch giúp chống hàng giả

Mã số mã vạch giúp chống hàng giả

Written By Pham Thi Kim Thoa on Thứ Tư, 11 tháng 6, 2014 | 21:57

Tem Chống Giả Hologram, Hội Siêu thị Hà Nội vừa phối hợp với Hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Hà Nội và Viện Tiêu chuẩn Chất lượng VN tổ chức hội thảo “Mã số mã vạch GS1 với công tác phòng, chống hàng giả”. Theo đó, các doanh nghiệp (DN) có nhu cầu tìm hiểu sử dụng mã số mã vạch vào sản phẩm của mình có thể tìm thấy giải pháp chống hàng giả, hàng nhái, …
Mã số mã vạch là một trong những công nghệ nhận dạng và thu thập dữ liệu tự động các sản phẩm, dựa trên việc ấn định một mã số và thể hiện mã đó dưới dạng mã vạch để máy quét có thể đọc được. Bên dưới mã vạch là dãy mã số tương ứng.


Theo các chuyên gia về mã số mã vạch thì mỗi loại sản phẩm có tính chất, Giá Tem chống hàng Giả , số lượng, bao gói khác nhau nên được nhận diện bằng mã số mã vạch riêng. Vì vậy, ngay từ khi đóng gói bao bì sản phẩm, DN nên áp dụng mã số, mã vạch. Tại các siêu thị, nhân viên chỉ cần quét mã số mã vạch hoặc tem chống hàng giả thì mọi thông tin về sản phẩm có thể hiện ra.

Ông Vũ Vinh Phú - Chủ tịch Hội Siêu thị Hà Nội - chia sẻ:  Tem Hologram Vàng - Bạc,“Hiện nay, nạn hàng giả rất nhức nhối. Ở nước ta, đầu tư chống hàng giả còn chưa đầy đủ, chủ yếu là lực lượng quản lý thị trường, công an. Vì vậy, cần phải áp dụng khoa học kỹ thuật vào công tác chống hàng giả để đạt hiệu quả cao như: Tem, mã số mã vạch… Ngoài ra, chống hàng giả còn phải từ cơ sở sản xuất, kinh doanh. Nhiều DN chưa thấy được vấn đề bức thiết nên chưa áp dụng các công nghệ vào công tác này, vì sợ khi nói sản phẩm của họ bị làm giả sẽ không tiêu thụ được hàng. Theo tôi, cơ quan quản lý cần tập trung áp dụng công nghệ vào công tác chống hàng giả một số nhóm mặt hàng thiết yếu như: Thuốc chữa bệnh, sữa, lương thực - thực phẩm…”.

Hiện Hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Hà Nội đang phối hợp với các DN và các siêu thị, triển khai sử dụng tem chống hàng giả đối với hàng hóa thuộc nhóm 2, tức là hàng hóa có ảnh hưởng đến độ an toàn cao cần quản lý.

Có thể nói, việc áp dụng mã số mã vạch không chỉ giúp doanh nghiệp quản lý sản phẩm, mà còn giúp người tiêu dùng biết sản phẩm mình dùng có thật hay không, còn cơ quan quản lý kiểm soát được tình hình thị trường.
 Siêu tầm bởi: Cty Tân Hoa Mai 
Share this article :

0 nhận xét:

https://docs.google.com/forms/d/1ZKyizmWPt0l9x7DajhrciG2iGWbESHLW8rdN-k05Sc8/viewform
Bạn muốn tham khải mẫu tem chống hàng giả (Rất nhiều mẫu, đa dạng).