Chợ quê ... hàng giả, hàng nhái tấp nập tuồn về - 023 - Tem chống hàng giả | in tem chống giả
Headlines News :
Home » » Chợ quê ... hàng giả, hàng nhái tấp nập tuồn về

Chợ quê ... hàng giả, hàng nhái tấp nập tuồn về

Written By L3P Kingdom on Thứ Bảy, 10 tháng 1, 2015 | 10:49

 Cứ mỗi dịp cận Tết, các chợ ở nông thôn là nơixuất hiện nhiều hàng giả, hàng nhái, làm ảnh hưởng đến lợi quyền của người tiêu dùng. 

Chợ quê ... hàng giả, hàng nhái tấp nập tuồn về

Một sạp bán đầy hàng nhái ở chợ Tân Xương, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm

 Dạo quanh những chợ quê vào những ngày này, đâu đâu cũng thấy người ta nhập hàng về để phục vụ cho người tiêu dùng trong dịp Tết. Tuy nhiên, các mặt hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái lại xuất hiện khá nhiều. 

Tại chợ Tân Xương, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tuy chỉ có trên chục sạp hàng nhưng gần như sạp nào cũng có hàng giả, hàng nhái. Ở các sạp bán đồ mỹ phẩm, không thiếu một loại mỹ phẩm nào, từ hàng trong nước đến hàng ngoại nhập, song nhìn qua cũng biết toàn là hàng kém chất lượng. Hồ hết các mặt hàng ở đây đều có giá khá bèo, mang mác ngoại nhập nhưng mỗi sản phẩm chỉ có giá vài chục ngàn. Cụ thể, kem lót hiệu BB (xuất xứ Hàn Quốc) giá 40.000 đồng/hộp; kem trang điểm L’Oreal (Ý) 25.000 đồng/hộp; sữa rửa mặt Lancome (xuất xứ Pháp) 30.000 đồng/chai; phấn, kẻ mắt, hiệu MAC (Canada) 18.000 - 25.000 đồng... Trên thực tại, những loại mỹ phẩm này nếu hàng chính hiệu phải có giá từ 100.000 - 500.000 đồng/sản phẩm. Theo đánh giá của cơ quan chức năng, trên 80% mỹ phẩm tại các chợ quê đều là hàng giả, hàng nhái thương hiệu.

 Còn tại chợ Suối Tân, xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, chúng tôi hỏi người bán túi xách: “Hàng nhái phải không chị?”. Chủ hàng liền đáp: “Hàng tốt đấy, nhập từ Thái không hà, không có hàng Trung Quốc đâu, em yên tâm”. Quan sát gian hàng, chúng tôi thấy sản phẩm của các thương hiệu nức tiếng như Hermes, Gucci, Channel, Louis... Được chất đống và bày bán với giá khá rẻ. Còn tại các gian hàng khác, từ hàng gia dụng, thực phẩm, mỹ phẩm, giày dép đến các mặt hàng có giá trị cao hơn như túi xách, đồng hồ, mắt kính... Đều là hàng nhái. Hỏi các tiểu thương ở chợ Tân Xương, Suối Tân họ đều cho biết phần nhiều các mặt hàng này đều nhập về từ TP. Hồ Chí Minh, cũng có một số ít mặt hàng do các cá nhân đem đến bỏ mối. 

Theo ít công tác đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và ăn lận thương mại năm 2014 của UBND tỉnh, tình trạng sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng... Giảm hơn so với năm 2013. Tuy thế, thực tại cho thấy, tình hình hàng giả, hàng nhái ở các chợ quê vẫn còn là vấn đề nhức nhối. Thực trạng này không chỉ diễn ra ở huyện Cam Lâm mà còn ở một số chợ tại huyện Diên Khánh, thị xã Ninh Hòa, thậm chí những chợ vùng ven của TP. Nha Trang cũng xuất hiện hàng kém chất lượng.

In tem chống giả
 TÂN HOA MAI 
Tôn vinh - Bảo vệ thương hiệu bạn!

 Trong năm 2014, lực lượng chức năng đã tụ tập kiểm tra các cơ sở kinh doanh, sản xuất, chế biến, đóng gói hàng hóa nhằm ngăn chặn và xử lý có hiệu quả nhiều trường hợp vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh. So với năm 2013, tuy số vụ vi phạm giảm, chừng độ nhỏ lẻ nhưng đã làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh dinh của các doanh nghiệp làm ăn chân chính và xâm phạm đến lợi ích của người tiêu dùng. 

Ông Nguyễn Minh Sô - Chi Cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh cho biết: “Từ nay đến Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, đơn vị sẽ tăng cường công tác dự báo, theo dõi sát diễn biến của thị trường, hàng hóa, giá cả, nhất là đối với các mặt hàng cần yếu; tiến hành kiểm tra việc chấp hành luật pháp về giá, niêm yết giá và bán hàng theo giá niêm yết. Ngoại giả, đấu thực hiện cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; tăng cường phối hợp giữa các ngành, lực lượng chức năng trên địa bàn nhằm thực hành tốt nhiệm vụ rà, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, đo lường, chất lượng, ghi nhãn hàng hóa; an toàn vệ sinh thực phẩm...

 Ngoài xử lý của cơ quan chức năng, để góp phần đẩy lùi hàng giả, hàng nhái, người dân cần cẩn trọng, cân nhắc kỹ trước khi mua hàng. 

Theo: Báo Khánh Hòa

Http://intemchonghanggiabocongan.Blogspot.Com

Share this article :

0 nhận xét:

https://docs.google.com/forms/d/1ZKyizmWPt0l9x7DajhrciG2iGWbESHLW8rdN-k05Sc8/viewform
Bạn muốn tham khải mẫu tem chống hàng giả (Rất nhiều mẫu, đa dạng).