Việt Nam mỗi năm xử lý trên 10 nghìn vụ vi phạm hàng giả hàng nhái - 023 - Tem chống hàng giả | in tem chống giả
Headlines News :
Home » , » Việt Nam mỗi năm xử lý trên 10 nghìn vụ vi phạm hàng giả hàng nhái

Việt Nam mỗi năm xử lý trên 10 nghìn vụ vi phạm hàng giả hàng nhái

Written By Pham Thi Kim Thoa on Thứ Ba, 7 tháng 4, 2015 | 22:11

Theo Cục quản lý thị trường - Bộ Công Thương, mỗi năm, lực lượng Quản lý thị trường toàn quốc kiểm tra, xử lý trên 100 ngàn vụ vi phạm pháp luật, nộp ngân sách gần 400 tỷ đồng. Trong đó có trên 10 nghìn vụ vi phạm về hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. 

Thông tin trên được đưa ra tại buổi Lễ ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác trong công tác chống hàng giả, thực thi quyền sở hữu trí tuệ giữa Cục Quản lý thị trường - Bộ Công Thương và Tổ chức doanh nghiệp Cooperatieve Vereniging SNB - REACT U.A, vừa tổ chức sáng nay (8/4) tại Hà Nội. 

Theo Cục quản lý thị trường, chống hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và theo chức năng, nhiệm vụ được giao, các cơ quan quản lý nhà nước, các lực lượng chức năng của Việt Nam đã có nhiều giải pháp đấu tranh chống hàng giả, đạt được nhiều kết quả quan trọng. 


  Ảnh minh họa
  Tình trạng hàng giả, hàng nhái vẫn xuất hiện nhiều trên thị trường. Ảnh: Yến Nhi

Lực lượng Quản lý thị trường, với quân số gần 6000 người, được tổ chức từ Trung ương đến cấp quận, huyện, đã trở thành lực lượng chủ công trong công tác chống hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên thị trường nội địa. Vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, trong điều kiện nguồn lực còn hạn hẹp, mỗi năm, lực lượng Quản lý thị trường toàn quốc kiểm tra, xử lý trên 100 ngàn vụ vi phạm pháp luật, nộp ngân sách gần 400 tỷ đồng. 

Trong đó có trên 10 nghìn vụ vi phạm về hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, với số tiền phạt hơn 30 tỷ đồng, qua đó góp phần thúc đẩy sản xuất phát triển, thu hút đầu tư, bảo vệ người tiêu dùng và nhà sản xuất kinh doanh chân chính, từng bước tạo lập môi trường kinh doanh lành mạnh, bình đẳng. 

Tuy đạt được một số kết quả quan trọng nêu trên nhưng nhìn chung công tác chống hàng giả vẫn còn nhiều khó khăn, phức tạp, đòi hỏi sự nỗ lực của các ngành, các cấp, các lực lượng thực thi và toàn xã hội. Đặc biệt là phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, các cấp, các lực lượng thực thi và các doanh nghiệp.

Trên thực tế, có thể thấy doanh nghiệp là chủ sở hữu quyền, chủ sở hữu hàng hoá của mình, là người hiểu rõ hàng hoá của mình hơn ai hết. Do vậy, nếu không có sự tham gia, phối hợp của doanh nghiệp, công tác chống hàng giả không thể đạt hiệu quả cao.

React là tổ chức doanh nghiệp SNB React U.A, có trụ sở tại Hà Lan. Là một tổ chức phi lợi nhuận với trên 20 năm kinh nghiệm trong công tác chống hàng giả, React có hơn 200 thành viên là các công ty, các tập đoàn với những nhãn hiệu trong nhiều lĩnh vực: may mặc, hóa mỹ phẩm, điện tử, truyền thông, công nghệ thông tin, nông nghiệp, thực phẩm, dược phẩm. 

Theo Cục quản lý thị trường, việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực chống hàng giả và thực thi quyền sở hữu trí tuệ giữa Cục Quản lý thị trường và React thể hiện sự hợp tác bài bản, chặt chẽ, có sức ảnh hưởng trên phạm vi toàn quốc, thể hiện sự quyết tâm của hai bên trong công tác đấu tranh chống hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. 

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Đỗ Thanh Lam, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường nhấn mạnh, để công tác phối hợp đạt hiệu quả, có tác dụng tích cực, Cục Quản lý thị trường đề nghị các doanh nghiệp thành viên của React, cần có bộ phận chuyên trách về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ hoặc có đại diện sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp mình. Bên cạnh đó, hỗ trợ và cung cấp cho lực lượng Quản lý thị trường các thông tin về mặt hàng vi phạm, phương thức thủ đoạn vi phạm, thị trường tiêu thụ, đầu mối sản xuất, buôn bán hàng giả, hướng dẫn về các dấu hiệu phân biệt hàng thật - hàng giả của doanh nghiệp.

(VnMedia) -Minh Hường 
Tân Hoa Mai siêu tầm
Share this article :

0 nhận xét:

https://docs.google.com/forms/d/1ZKyizmWPt0l9x7DajhrciG2iGWbESHLW8rdN-k05Sc8/viewform
Bạn muốn tham khải mẫu tem chống hàng giả (Rất nhiều mẫu, đa dạng).