Đẩy mạnh chống hàng giả, hàng nhái ở Yên Bái - 023 - Tem chống hàng giả | in tem chống giả
Headlines News :
Home » , , » Đẩy mạnh chống hàng giả, hàng nhái ở Yên Bái

Đẩy mạnh chống hàng giả, hàng nhái ở Yên Bái

Written By Nghĩa Mai on Thứ Năm, 21 tháng 1, 2016 | 18:20

Đã thành thông lệ, cứ vào dịp cuối năm, tình hình tội phạm kinh tế nói chung, đặc biệt là tội phạm về buôn bán hàng giả, hàng nhái và gian lận thương mại lại có chiều hướng diễn biến phức tạp.
Đẩy mạnh chống hàng giả, hàng nhái ở Yên Bái
Trước thực trạng đó, lực lượng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh đã tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, đồng thời triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, góp phần bảo đảm tình hình (ANTT) trên địa bàn.

Gần 650 kg nội tạng trâu, bò, lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy kiểm dịch thú y, bốc mùi hôi thối vừa bị Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh phối hợp với lực lượng quản lý thị trường thu giữ vào chiều ngày 22/12/2015. Tiếp đó, vào hồi 17 giờ 45 phút, ngày 27/12/2015, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Yên Bái cũng đã phát hiện và thu giữ gần 400 bao thuốc lá ngoại nhập lậu, ngụy trang hết sức kín đáo, vận chuyển trên xe ô tô. Đây chỉ là 2 trong số hàng chục vụ vi phạm trong lĩnh vực thương mại, hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng mà lực lượng Cảnh sát kinh tế đã phát hiện và xử lý trong hơn 2 tháng vừa qua.

Thượng tá Đào Văn Bình - Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh cho biết: “Ngay từ đầu năm 2015, lực lượng Cảnh sát kinh tế đã tăng cường các biện pháp trinh sát trên các tuyến và các địa bàn trọng điểm như tuyến quốc lộ 70, cao tốc Hà Nội - Lào Cai và các tuyến đường giao thông từ Hà Nội lên Yên Bái để nắm tình hình vận chuyển, lưu thông hàng hóa các loại, qua đó, phát hiện nhiều loại hàng không bảo đảm chất lượng theo quy định, nhất là những mặt hàng vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời cũng đã tích cực phối hợp với các ngành chức năng như Quản lý thị trường, Thuế”.

Theo thống kê của Phòng Cảnh sát kinh tế, từ đầu năm 2015 đến nay, lực lượng Cảnh sát kinh tế đã phát hiện, điều tra, xác minh làm rõ và xử lý 74 vụ với hơn 80 đối tượng vi phạm các quy định về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, tổng số tiền, hàng hóa đã thu hồi và xử lý trên 11 tỷ đồng. Tuy nhiên, một bộ phận người dân do trình độ nhận thức còn hạn chế, cộng với thủ đoạn hoạt động của các đối tượng ngày càng tinh vi nên để đấu tranh với loại tội phạm này, lực lượng Cảnh sát kinh tế cũng gặp phải rất nhiều khó khăn.

Theo Thiếu úy Lương Ngọc Tuấn - cán bộ Phòng Cảnh sát kinh tế, các đối tượng thường chia nhỏ số hàng hóa vận chuyển ra thành nhiều lô hàng, sau đó vận chuyển về các trung tâm thành phố, các đầu mối để tiêu thụ. Các đối tượng tìm cách hợp thức hóa những lô hàng này bằng các hóa đơn mua bán của các hộ kinh doanh hay các công ty. Đặc biệt, việc chứng minh những cái lô hàng đó là hàng giả, cũng đòi hỏi phải qua rất nhiều khâu về kiểm định, kiểm tra, gây khó khăn cho công tác kiểm tra, kiểm soát”.

Từ giờ đến Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 sẽ là thời điểm mà các đối tượng buôn bán, vận chuyển và tàng trữ trái phép hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ tăng cường hoạt động do sức tiêu thụ của người dân tăng cao. Chính vì vậy, ngoài việc tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của các lực lượng chức năng, mỗi người dân cũng cần nêu cao tinh thần cảnh giác, kịp thời thông báo và phối hợp với lực lượng chức năng khi cần thiết.
Tem chống giả hologram
Công tác đấu tranh chống hàng giả và gian lận thương mại không chỉ góp phần bảo đảm tình tình hình ANTT, chống thất thu thuế cho Nhà nước mà hơn hết đó chính là để bảo vệ tính mạng, sức khỏe và quyền lợi của mỗi người tiêu dùng. Chính vì vậy, ngoài việc tăng cường kiểm tra, giám sát của các lực lượng chức năng, mỗi người dân cũng cần chủ động trang bị cho mình những kiến cơ bản trong việc lựa chọn và mua bán hàng hóa, kiên quyết nói không với hàng hóa kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Đó cũng chính là biện pháp hữu hiệu nhất để nâng cao hiệu quả của công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, góp phần cho người dân vui xuân, đón tết an toàn.


Đỗ Huy - Cảnh Toàn

Sưu tầm bởi: Tân Hoa Mai.
Share this article :

0 nhận xét:

https://docs.google.com/forms/d/1ZKyizmWPt0l9x7DajhrciG2iGWbESHLW8rdN-k05Sc8/viewform
Bạn muốn tham khải mẫu tem chống hàng giả (Rất nhiều mẫu, đa dạng).