Nhận biết bột ngọt giả hay thật đơn giản - 023 - Tem chống hàng giả | in tem chống giả
Headlines News :
Home » , , , » Nhận biết bột ngọt giả hay thật đơn giản

Nhận biết bột ngọt giả hay thật đơn giản

Written By Nghĩa Mai on Thứ Năm, 17 tháng 3, 2016 | 21:35

Có 3 cách đơn giản, trong vòng 60 giây bạn đã có thể tự phát hiện bột ngọt giả cho dù công nghệ sản xuất mặt hàng này ngày càng tinh vi.

Cùng Tân Hoa Mai chống hàng giả ngay hôm nay.
Nhận biết bột ngọt giả hay thật đơn giản
Bột ngọt giả được làm bằng hai cách như sau: 

Một là sử dụng bột ngọt thật pha chung với các loại chất tượng khác như phèn, hàn the. Sau đó đặt in các bao bì nhái, giả các thương hiệu nổi tiếng, cho bột ngọt giả vào bao và ép lại bằng máy ép. Loại thứ 2 là mua bột ngọt giá rẻ không rõ xuất xứ hay nhập lậu từ nước ngoài trộn lẫn với bột ngọt thật, chiết vào bao in sẵn thương hiệu bột ngọt uy tín rồi ép lại tung ra thị trường. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của nhà sản xuất, hàng giả dù có tinh vi đến đâu cũng đều để lộ những dấu hiệu nhận biết. Do đó, để tránh mua phải bột ngọt giả, người tiêu dùng chú ý những chi tiết dưới đây:

Bao bì
Hàng thật: Bao bì của các nhãn hàng bột ngọt chính hãng thường có hình biểu tượng của sản phẩm rõ ràng; màu chữ đỏ tươi; bao bì dày, mềm mại, không nhăn. 
Hàng giả: Hình biểu tượng của sản phẩm có màu vàng sậm, nhòe, không đọc được dòng chữ bên trong hoặc rất mờ; màu chữ đỏ sẫm; bao bì giòn, cứng và dễ nhăn nheo.

Quy cách đóng gói
Hàng thật thì các đường hàn ở túi đựng các cạnh phẳng, đều nhau và không có nổi bọt; mặt sau dưới đáy bao có in nổi ngày tháng sản xuất, rất rõ nét (6 số).
Hàng giả có đường hàn ở 4 cạnh không đều nhau, đục và có nổi bọt; không in hoặc có in ngày tháng sản xuất nhưng không rõ nét, khó đọc.

Trọng lượng
Hàng thật có trọng lượng tịnh luôn đúng với trọng lượng ghi trên bao bì. Nếu trọng lượng tịnh ít hơn hoặc gần tương đương với trọng lượng ghi trên bao bì là bột ngọt giả.

Quan sát bên trong
Bột ngọt thật có tinh thể to, đều và không dễ gãy, bột ngọt giả thì tinh thể không đều có nhiều hạt nhỏ màu trắng lộn lẫn, hạt nhỏ và dễ bị gãy. 
Chỉ cần 60 giây để biết được chính xác đó có phải là bột ngọt thật hay không, chúng ta có thể thực hiện vài thí nghiệm như sau:
- Cho bột ngọt vào nước rau muống luộc nếu nước chuyển màu đậm hơn thì đó là bột ngọt giả.
- Cho bột ngọt vào nước quấy đều, quan sát thấy bột ngọt tan hết thì là bột ngọt thật, còn lợn cợn hàng trắng không tan là hàng giả.
- Đốt bột ngọt thật sẽ có mùi khét như cháy tóc, còn đốt bột ngọt giả thì không mùi hay cho mùi khác lạ.
Tem chống giả hologram
In tem chống giả để bảo vệ thương hiệu của bạn.

Giá cả
Người tiêu dùng cần cẩn thận với các sản phẩm đại hạ giá. Nếu sản phẩm quá rẻ thì nhiều khả năng đó là hàng giả. Bởi đối tượng làm giả không phải mất chi phí cho nghiên cứu, phát triển, quảng bá và kiểm định chất lượng sản phẩm. Để làm giả, còn sử dụng những nguyên liệu và phương thức sản xuất tiết kiệm nhất nhưng bán sản phẩm với mức giá rẻ có một không hai.
Do đó khi mua hàng người tiêu dùng cần phải đọc kỹ thông tin trên bao bì và nhãn mác, tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng mà "tiền mất tật mang".


Theo Phunuvietnam

Sưu tầm bởi: Tân Hoa Mai.
Share this article :

0 nhận xét:

https://docs.google.com/forms/d/1ZKyizmWPt0l9x7DajhrciG2iGWbESHLW8rdN-k05Sc8/viewform
Bạn muốn tham khải mẫu tem chống hàng giả (Rất nhiều mẫu, đa dạng).