Đẩy mạnh chống hàng giả dịp nghỉ lễ - 023 - Tem chống hàng giả | in tem chống giả
Headlines News :
Home » , , » Đẩy mạnh chống hàng giả dịp nghỉ lễ

Đẩy mạnh chống hàng giả dịp nghỉ lễ

Written By Nghĩa Mai on Thứ Năm, 21 tháng 4, 2016 | 18:44

(Kinhdoanhnet) - Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản yêu cầu lực lượng thanh tra tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hàng nhái trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5.
Đẩy mạnh chống hàng giả dịp nghỉ lễ
Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản số 4051/BGTVT-VT gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục, Tổng công ty; Thanh tra Bộ GTVT và các Sở GTVT về việc tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

Tổng cục cho rằng thời gian qua, các cơ quan, đơn vị trong ngành đã chủ động triển khai công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Tuy nhiên, tình hình còn diễn biến phức tạp, đặc biệt trong các dịp nhu cầu vận tải tăng cao.

Theo đó, để chủ động ngăn chặn kịp thời và có hiệu quả tình trạng này, đặc biệt là từ nay đến dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị: các Tổng cục, Cục Quản lý chuyên ngành, Thanh tra Bộ GTVT, các Sở GTVT và đơn vị có liên quan trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình chỉ đạo các lực lượng chức năng trong ngành tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thường xuyên tại các đầu mối giao thông, các tuyến đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường biển và hàng không, đặc biệt là tại các địa bàn trọng điểm để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi vận chuyển trái phép hàng hóa; chú ý các mặt hàng như: hàng điện tử, xăng dầu, thuốc lá, rượu bia, động vật quý hiếm.
Tem chống giả hologram
Ngoài ra, các đơn vị cần phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan kiểm soát chặt chẽ tại các đầu mối giao thông và các trạm kiểm tra tải trọng phương tiện, kiên quyết từ chối vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ, hàng hóa không có xuất xứ rõ ràng. Thủ trưởng bến xe, nhà ga, cảng và doanh nghiệp vận tải phải chịu trách nhiệm về công tác chống hàng giả, buôn lậu, gian lận thương mại trong bốc xếp, vận chuyển tại đơn vị mình.

Thu Trang (TH theo Pháp luật TPHCM, Danh nghiệp VN)

Sưu tầm bởi: Tân Hoa Mai.
Share this article :

0 nhận xét:

https://docs.google.com/forms/d/1ZKyizmWPt0l9x7DajhrciG2iGWbESHLW8rdN-k05Sc8/viewform
Bạn muốn tham khải mẫu tem chống hàng giả (Rất nhiều mẫu, đa dạng).