Sữa Dumex chính thức rút khỏi thị trường Việt - 023 - Tem chống hàng giả | in tem chống giả
Headlines News :
Home » , , , » Sữa Dumex chính thức rút khỏi thị trường Việt

Sữa Dumex chính thức rút khỏi thị trường Việt

Written By Nghĩa Mai on Thứ Sáu, 14 tháng 10, 2016 | 01:25

Một số đại lý sữa tại TP.HCM cho hay mấy ngày qua giá sữa Dumex đột ngột giảm mạnh và họ đang bán tháo để giải phóng nhanh mặt hàng này.

Chống hàng giả cùng Tân Hoa Mai ngay hôm nay.
Sữa Dumex chính thức rút khỏi thị trường Việt
“Chúng tôi vừa nhận được bảng giá mới về sữa Dumex từ phía Công ty Danone Việt Nam. Theo đó, loại sữa này giảm trên 20%, tương đương khoảng 100.000 đồng/hộp. sữa Dumex Gold 3 giảm còn 440.000 đồng/hộp, Dumex Gold 1 chỉ còn 290.000 đồng/hộp. Nghe nói sắp tới loại sữa này sẽ không còn bán nữa” - chị Minh, chủ một đại lý tại chợ Bà Hoa, quận Tân Bình, cho biết.

Ông lớn nói lời tạm biệt

Chia sẻ với PV, đại diện Công ty Danone Việt Nam thuộc Tập đoàn Danone (Pháp) - nhà sản xuất các sản phẩm bơ, sữa đứng thứ hai trên thế giới với nhãn hiệuDumex - xác nhận chính thức chia tay thị trường Việt Nam. Lý do: Thị phần của sản phẩm Dumex tại Việt Nam chưa đủ để thúc đẩy việc tiếp tục tăng cường đầu tư.

“Do vậy, chúng tôi quyết định là sẽ rút dần sản phẩm Dumex ra khỏi thị trường Việt Nam” - đại diện Danone Việt Nam khẳng định.

Phía Công ty Danone Việt Nam cũng cho rằng quyết định trên dựa trên chiến lược về mặt kinh doanh và không liên quan gì đến các quy định hay chính sách của Nhà nước.

Tuy nhiên, việc Dumex ra đi khiến nhiều người bất ngờ, bởi Danone là một trong những nhà sản xuất sữa ngoại đầu tiên thâm nhập thị trường Việt. Hơn nữa đây là một trong những thương hiệu khá nổi tiếng trên thị trường sữa thế giới. Đó là chưa kể thị trường sữa Việt Nam được đánh giá là miếng bánh rất hấp dẫn đối với các hãng sữa.

Đâu là nguyên nhân chính khiến Dumex không trụ nổi trên thị trường Việt? Một số chủ đại lý khẳng định thị phần của sữa Dumex tại Việt Nam khiêm tốn, dù đã thâm nhập vào nước ta rất sớm. Thậm chí thời gian gần đây một số hệ thống siêu thị đã không kinh doanh mặt hàng này.

Chuyên gia thương hiệu Hoàng Tùng phân tích thêm: Việt Nam với hơn 90 triệu dân là thị trường cực kỳ tiềm năng cho bất kỳ công ty nào kinh doanh trong ngành dinh dưỡng, đặc biệt là sữa. Do đó Dumex rút khỏi thị trường là do sức cạnh tranh của họ không đủ tốt.

“Thực tế cho thấy bốn thương hiệu đang thể hiện sức mạnh vượt trội trong ngành kinh doanh sữa hiện nay là Vinamilk, NutiFood, TH True Milk và Cô gái Hà Lan. Ba thương hiệu này đã phủ rất chặt các kênh bán lẻ như siêu thị, cửa hàng tiện lợi, đại lý bán sữa… Thậm chí TH True Milk và Vinamilk còn tự xây dựng cả hệ thống cửa hàng bán lẻ của riêng mình”, ông Tùng nhận định.
Tem chống giả tổ ong
In tem chống giả cho sản phẩm của bạn ngay hôm nay.

Cùng nhận định trên, chuyên gia kinh tế Lý Trường Chiến, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trí Tri group, cho rằng có thể do chiến lược phát triển của Dumex không phù hợp tại thị trường Việt. Ông Chiến nhấn mạnh: “Đó là bài học lớn không chỉ cho Dumex mà còn cho các công ty sữa khác. Cụ thể nếu không quản trị tốt quá trình triển khai thì dù có bao nhiêu tiền cũng tiêu, bao nhiêu người cũng tan”.

Cơ hội cho đại gia sữa Việt

Tốc độ tăng trưởng của ngành sữa tại nước ta năm sau luôn cao hơn năm trước, bình quân tăng 17%/năm trong giai đoạn 2011-2015. Theo Tổng cục Thống kê, riêng năm ngoái ngành sữa Việt Nam đã ghi nhận mức sản lượng sản xuất sữa các loại cao nhất từ trước đến nay: Trên 97.000 tấn sữa bột. Sức tiêu thụ lớn cũng chính là lý do trên thị trường có sự hiện diện của rất nhiều ông lớn như Abbott, Mead Johnson (Mỹ), Dumex (Pháp)…

Tuy nhiên, để lấy lòng của người tiêu dùng và chiếm được thị phần là không dễ, bởi cuộc chiến giữa sữa ngoại và nội ngày càng trở nên gay gắt. Trong cuộc chiến này, theo ông Tùng, nếu doanh nghiệp Việt biết tự phát huy lợi thế sân nhà thì có thể cạnh tranh sòng phẳng với những thương hiệu quốc tế.

“những thương hiệu như Vinamilk hay TH True Milk đã khẳng định được sức mạnh của mình trước sự xuất hiện của những thương hiệu sữa ngoại. ở thời điểm này, khi một đối thủ cạnh tranh rời khỏi thị trường, đó là lúc các thương hiệu còn lại có thể nhanh chóng tấn công để giành lấy thị phần của đối thủ vừa rời đi nhằm gia tăng khách hàng, doanh số và thị phần. Đây cũng chính là cơ hội cho các thương hiệu sữa Việt có thể vươn lên dẫn dắt thị trường”, ông Tùng khuyến nghị.

Tú Uyên (Plo.vn)

Sưu tầm bởi: Tân Hoa Mai
Share this article :

0 nhận xét:

https://docs.google.com/forms/d/1ZKyizmWPt0l9x7DajhrciG2iGWbESHLW8rdN-k05Sc8/viewform
Bạn muốn tham khải mẫu tem chống hàng giả (Rất nhiều mẫu, đa dạng).