Mạnh tay hơn nữa trong xử lý hành vi sản xuất, kinh doanh hàng giả - 023 - Tem chống hàng giả | in tem chống giả
Headlines News :
Home » , , , » Mạnh tay hơn nữa trong xử lý hành vi sản xuất, kinh doanh hàng giả

Mạnh tay hơn nữa trong xử lý hành vi sản xuất, kinh doanh hàng giả

Written By Nghĩa Mai on Thứ Năm, 10 tháng 11, 2016 | 22:57

- Nhiều cử tri quan tâm việc tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những hành vi sản xuất, kinh doanh hàng giả, nhất là các mặt hàng sữa, phân bón, giống cây trồng, vật nuôi và vật tư nông nghiệp.
Mạnh tay hơn nữa trong xử lý hành vi sản xuất, kinh doanh hàng giả
* Sở Công thương trả lời:

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công thương, UBND tỉnh, thời gian qua, Sở Công thương đã ban hành các văn bản chỉ đạo và xây dựng các kế hoạch kiểm tra thường xuyên năm 2016, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Công thương về công tác quản lý thị trường, chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại. Công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng trên địa bàn tỉnh được triển khai thực hiện theo sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 389 (Sở Tài chính là cơ quan thường trực). Với trách nhiệm là cơ quan tổ chức quản lý các hoạt động thương mại trên địa bàn tỉnh, Sở Công thương đã chủ động phối hợp cùng các ngành, các địa phương tổ chức thực hiện tốt Quyết định 06/2012/QĐ-UBND của UBND tỉnh ban hành quy chế về trách nhiệm và quan hệ phối hợp hoạt động giữa các cơ quan quản lý nhà nước trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại. Trong đó tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

- Tập trung chỉ đạo kiểm tra các cơ sở kinh doanh đầu mối (bán buôn) để chủ động quản lý chất lượng hàng hóa trong khâu bán lẻ.

- Tạo được sự phối hợp giữa các đội quản lý thị trường và UBND các xã trong việc phát hiện, xử lý vi phạm trong sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng trên địa bàn tỉnh theo Nghị định 185 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại.

- Về quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh phân bón vô cơ: Thời gian qua đã thanh tra đột xuất 7 cơ sở phân bón vô cơ chưa được cấp phép sản xuất. Kết quả, 3 doanh nghiệp không còn sản xuất; 3 doanh nghiệp đang tạm dừng sản xuất để làm thủ tục cấp phép; 1 doanh nghiệp có dấu hiệu sản xuất phân bón khi chưa có giấy phép, đoàn đã tiến hành lấy mẫu phân tích xác định loại phân và chất lượng để làm cơ sở xử lý. Đồng thời, đoàn thanh tra đã lập biên bản và yêu cầu các đơn vị chưa được cấp phép phải tạm dừng hoạt động, không được phép lưu thông phân bón đang tồn kho ra thị trường.
Tem hologram 2d
- Về quản lý hàng đa cấp: Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và Bộ Công thương, sở đã chủ trì thanh tra 24 công ty có hoạt động bán hàng đa cấp trên địa bàn tỉnh, trong đó có 2 công ty đăng ký địa điểm hoạt động tại tỉnh và 1 công ty đã thông báo ngừng hoạt động. Qua thanh tra đã xử phạt các hành vi sai phạm như: buôn bán hàng giả, hàng nhái không thông báo về việc tổ chức hội nghị, hội thảo; không thực hiện chế độ báo cáo định kỳ; thực hiện nghĩa vụ đào tạo không đầy đủ; tổ chức hội nghị, hội thảo khi không được công ty bán hàng đa cấp ủy quyền bằng văn bản… với tổng số tiền là 305 triệu đồng.

Sở Công thương cũng đã phối hợp với Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh vận động người dân kịp thời phản ánh các hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh hàng giả theo số điện thoại đường dây nóng đã công bố…

PHẠM THÙY (thực hiện)

Sưu tầm bởi: Tân Hoa Mai
Share this article :

0 nhận xét:

https://docs.google.com/forms/d/1ZKyizmWPt0l9x7DajhrciG2iGWbESHLW8rdN-k05Sc8/viewform
Bạn muốn tham khải mẫu tem chống hàng giả (Rất nhiều mẫu, đa dạng).